A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Chiều 22/01/2021, Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Đồng chí Trần Duy Phương- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có đông đủ các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đ/c Trần Duy Phương trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020

và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Dự thảo báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 của Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang đã chỉ rõ ưu, khuyết điểm; phân tích nguyên nhân để đề xuất phương hướng hành động phù hợp, thiết thực trong năm 2021. Theo đó, báo cáo tổng kết đã đánh giá vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy nhà trường và các cấp ủy trực thuộc trong việc quán triệt, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường; việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc; việc đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong nội bộ gắn với đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật và thi đua khen thưởng…

Đánh giá chung, năm 2020, Đảng ủy nhà trường đã bám sát các nghị quyết của cấp trên để cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng kết quả đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học đều hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Trong công tác xây dựng Đảng, việc chỉ đạo thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị đạt hiệu quả cao. Đảng ủy nhà trường đã xây dựng, triển khai chương trình, kế hoạch thực hiện với những nội dung cụ thể, thiết thực, phù hợp đặc điểm, tình hình. Chú trọng chỉ đạo các Chi bộ tổ chức tốt việc học tập chuyên đề, bám sát chủ đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 là “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả: Các chi bộ và 100% đảng viên đều đăng kí làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chất lượng sinh hoạt chi/ đảng bộ, công tác phát triển đảng chuyển biến tích cực; công tác kiểm tra, giám sát được quan tâm đúng mức. Đặc biệt, Đảng ủy nhà trường đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai làm tốt công tác đại hội chi bộ trực thuộc, chuẩn bị Đại hội Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang và tiến tới Đại hội Đảng các cấp.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Nhằm phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng ủy nhà trường trong việc cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy, của Sở GD&ĐT Bắc Giang, của Đảng ủy các cơ quan Tỉnh; phương hướng nhiệm vụ công tác Đảng năm 2021 đã đề ra những mục tiêu và giải pháp cụ thể, đảm bảo đưa nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống. Một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể là:

- 100% đảng viên và quần chúng được học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết các Hội nghị trung ương; Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Giang lần thứ XIX, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Đảng bộ phấn đấu giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng đảng bộ trong sạch, vững mạnh; 100% chi bộ trong sạch, vững mạnh; 90% trở lên đảng viên đạt tiêu chuẩn đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm tư cách.

- Kiểm tra giám sát 30% chi bộ và 35% trở lên ĐV. Kiểm tra, giám sát bất thường những chi bộ và ĐV có dấu hiệu vi phạm; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại tố cáo.

- Trường THPT Chuyên phấn đấu đạt danh hiệu cơ quan văn hóa, tập thể Lao động TTXS; các đoàn thể đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, phấn đấu có 90 - 95% đoàn viên đạt lao động tiên tiến trong đó 20% - 25% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp.

- Kết nạp được từ 2-3 đảng viên trở lên.

Các đồng chí đảng viên tập trung trí tuệ trong suốt thời gian Hội nghị.

Ghi nhận những nỗ lực trong công tác Đảng năm 2020; đồng chí Nguyễn Danh Hào- Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ Ngoại ngữ đã đại diện cho Đảng ủy nhà trường thông qua các quyết định khen thưởng của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang, Đảng ủy trường THPT Chuyên Bắc Giang cho chi bộ Hóa-Sinh-Thể dục và các cá nhân tiêu biểu. Dưới đây là một số hình ảnh tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy trao giấy khen của Đảng bộ các cơ quan Tỉnh cho chi bộ Hóa - Sinh -Thể dục.

Đ/c Trần Duy Phương- Bí thư Đảng ủy trao giấy khen của Đảng bộ các cơ quan Tỉnh cho đ/c Đỗ Thị Hà Giang- đảng viên chi bộ Ngữ văn có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học năm 2020.

Đ/c Trần Duy Phương trao giấy khen của Đảng bộ nhà trường cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đảng năm 2020.

Đ/c Trần Duy Phương và đ/c Nguyễn Anh Tuấn trao giấy khen của Đảng bộ nhà trường cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2020.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn, chúc sức khỏe đến các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2020. Đồng chí cũng đề nghị tất cả các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa sức lực và trí tuệ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mọi mặt công tác năm 2021.

Hội nghị kết thúc với sự đoàn kết, nhất trí cao trong toàn Đảng bộ.

                                                                                                    Nguyễn Thị Minh Duyên- đảng viên chi bộ Ngữ văn


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 129
Tháng trước : 12.756