A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2015-2016

Thực hiện Hướng dẫn số 1034/HD-SGD&ĐT-CĐN ngày 11/9/2015 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (CB-CC-VC) năm học 2015-2016 ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường, sáng ngày 02/10/2015 trường THPT Chuyên Bắc Giang long trọng tổ chức Hội nghị CB-CC-VC năm học 2015-2016.

Đoàn chủ tịch Hội nghị.

Hội nghị CB-CC-VC là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ giáo viên trong đơn vị được nói lên những suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân; tham gia đóng góp cho nhà trường nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh… Ý thức được tầm quan trọng của Hội nghị nên toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị đã thể hiện sự tập trung cao trong suốt quá trình diễn ra chương trình.

Tham dự Hội nghị có đầy đủ các đồng chí lãnh đạo đơn vị, các đồng chí cán bộ, công nhân viên trong nhà trường. Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 03 đồng chí là: NGƯT Hồ Thị Lân (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường); Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường); Nhà giáo Nguyễn Thị Mai Phương (Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường).

Đồng chí Hồ Thị Lân đã trình bày báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị CB-CC-VC năm học 2014-2015, các nội dung cơ bản liên quan đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy, thi chọn HSG quốc gia, các hoạt động giáo dục của nhà trường. Đồng chí cũng trình bày bản Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 với tinh thần: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị chung sức, chung lòng thực hiện nhiệm vụ năm học, giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được trong năm học trước.

Hội nghị cũng được lắng nghe các bản báo cáo gắn liền với thực tiễn hoạt động của đơn vị trong năm học vừa qua. Đó là các báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương (đại diện cho BCH Công đoàn) tổng hợp ý kiến từ đoàn viên, lao động; báo cáo của đồng chí Lê Thị Phượng (kế toán) về công tác thu, chi tài chính và phúc lợi của cơ quan; báo cáo của đồng chí Phạm Văn Chúc về hoạt động của Ban thanh tra nhân dân…

Đặc biệt, Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường. Tại đại hội, đồng chí Thân Thị Ngọc Thủy (đoàn viên Chi đoàn cán bộ giáo viên); đồng chí Hà Thị Hiên (TTCM tổ Xã hội); đồng chí Phạm Thị Thanh Bình (TTCM tổ Ngữ văn); đồng chí Đào Thị Hải Yến (giáo viên tổ Sinh – Thể dục) đã tham gia tham luận về nhiều vấn đề có ý nghĩa quan trọng như: Một số giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho học sinh trưởng THPT Chuyên Bắc Giang hiện nay; Phát huy sức mạnh đoàn kết để nâng cao sức mạnh tổ chuyên môn; Đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn; Một số biện pháp nâng cao chất lượng dạy môn chuyên… Bên cạnh đó, Hội nghị cũng nhận được các bản tham luận tâm huyết của tổ Toán-Tin, tổ Vật lý- KTCN, tổ Hóa học và tổ Ngoại ngữ. Các bản tham luận sẽ được giới thiệu cùng bản tin này trên Website của nhà trường để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đơn vị được biết (tệp đính kèm).

Trong Hội nghị, các đồng chí tham dự đã được lắng nghe các ý kiến đóng góp của đoàn viên, lao động trong nhà trường cho hoạt động chung. Tất cả các ý kiến tham gia đều có ý nghĩa xây dựng, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng chí Hồ Thị Lân đã thay mặt cho ban lãnh đạo nhà trường phúc đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động nhà trường. Ý kiến trả lời của đồng chí Hồ Thị Lân đầy đủ thông tin, có ý nghĩa thuyết phục cao, gắn liền với thực tiễn hoạt động của nhà trường đã nhận được sự nhất trí của toàn thể Hội nghị.

Tiếp theo chương trình, Hội nghị đã thông qua nội qui, qui chế cơ quan; phát động phong trào thi đua; thông qua Nghị quyết Hội nghị và cam kết giao ước thi đua giữa Chủ tịch Công đoàn, CB-CC-VC với Hiệu trưởng.

Cuối cùng, Hội nghị đã tổ chức chia tay với các nhà giáo nghỉ hưu trong năm học 2014-2015 và chuyển công tác trong năm học 2015-2016. Đó là các nhà giáo về nghỉ hưu: Nhà giáo Nguyễn Văn Thọ (TTCM tổ Xã hội); NGƯT Đỗ Thị Minh Hồng (TTCM tổ Ngoại ngữ) và đồng chí Nguyễn Thị Hà (NV tổ Hành chính) chuyển công tác đến đơn vị khác.

Hội nghị kết thúc lúc nhưng đã mở ra một không khí thi đua sôi nổi, một tinh thần Đoàn kết - Chung sức - Chung lòng - Phấn đấu đưa trường THPT Chuyên Bắc Giang lên một tầm cao mới trong năm học 2015-2016 (năm học đánh dấu mốc 25 năm ra đời, trưởng thành và phát triển của nhà trường). 

                                     Bài: Nguyễn Thị Minh Duyên - GV tổ Ngữ văn;

                                   Ảnh: Vũ Quang Cảnh - GV tổ Sinh - Thể dục.


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 437
Tháng trước : 51.764