A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020

Chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2020, Công đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội giảng từ ngày 13/11/2020 tới ngày 17/11/2020.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, nâng cao chất lượng dạy của giáo viên và chất lượng học của học sinh. Hội giảng cũng là một đợt sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa, hiệu quả, hướng tới đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất người học - tinh thần cốt lõi của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục hiện nay.

Hội giảng chào mừng ngày 20/11 của trường THPT Chuyên Bắc Giang năm nay được kết hợp với các phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,… nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người” đồng thời nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, phẩm chất, đạo đức của mỗi nhà giáo, thi đua phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2020 và năm học 2020-2021.

Hội giảng được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chuyên môn và giáo viên trong toàn trường. Mỗi tiết thao giảng của các đại diện đến từ các tổ chuyên môn Toán – Tin, Vật lý – Kỹ thuật, Xã hội, Ngữ văn, Sinh – Thể dục – Quốc phòng đều thu hút sự tham dự của số lượng lớn giáo viên trong trường. Các tiết học như tiết học Địa lý “Đặc điểm dân cư Việt Nam” của cô giáo Hoàng Thị Thanh Quyên tại lớp 12 Văn, tiết học Toán “Cấp số nhân” của thầy giáo Trần Anh Đức tại lớp 11 Hóa, tiết học Ngữ văn “Tỏ lòng” của cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Huệ tại lớp 10 Pháp…đều nhận được sự cổ vũ rất lớn từ học sinh và giáo viên, tạo nên không khí trao đổi, chia sẻ chuyên môn sôi nổi, tích cực.

Việc vận dụng dạy học giải quyết vấn đề, dạy học theo tình huống, dạy học định hướng hành động, dạy học theo dự án… được thực hiện khá nhuần nhuyễn và thu được những kết quả tích cực. Qua các tiết thao giảng, những giáo viên đứng lớp đều thể hiện sự sáng tạo, sự chuẩn bị chu đáo, công phu và sự cố gắng, nỗ lực trong đổi mới phương pháp dạy học, đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Học sinh cũng tỏ ra đặc biệt hào hứng với các giờ học qua việc tự nghiên cứu bài học kỹ lưỡng tại nhà, trao đổi nội dung bài học tích cực trên lớp, làm việc nhóm sôi nổi và có hiệu quả, báo cáo nhiệm vụ và thuyết trình tự tin, mạch lạc, cuốn hút, từng bước cho thấy sự nhập cuộc và tiến bộ trong phương pháp học mới. Các giáo viên trong trường dự giờ thao giảng cũng có cơ hội trao đổi, chia sẻ về chuyên môn, từ đó đồng thuận trong cách làm để cùng tạo nên sự đổi mới căn bản về phương pháp dạy học. Hội giảng có thể xem như một cơ hội để rèn luyện kỹ năng, phẩm chất của cả giáo viên và học sinh trong thực hiện dạy học định hướng phát triển năng lực.

Hội giảng kết thúc song dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi và có sức lan tỏa tích cực, thôi thúc, động viên, cổ vũ những nhà giáo của trường THPT Chuyên Bắc Giang không ngừng học hỏi, nghiên cứu, trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và bản lĩnh để đáp ứng những yêu cầu cao trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo hiện nay.

           Một số hình ảnh các giờ Hội giảng:

Giờ dạy của cô Nguyễn Thị Ngọc Diệp tại lớp 10 Sử-Địa.

Giờ dạy của thầy Trần Anh Đức tại lớp 11 Hóa.

                                                        Đỗ Thị Hà Giang- Gv Ngữ văn


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 445
Tháng trước : 51.764