A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Chuyên Bắc Giang được vinh danh tại Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019

Chiều ngày 13/10, Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên 2019 cho học sinh, sinh viên khu vực phía Bắc đạt thành tích học tập xuất sắc đã diễn ra tại Nhà văn hoá Học sinh – Sinh viên, Hà Nội. Tỉnh Bắc Giang có 6 học sinh tham dự sự kiện, trong đó 5/6 em là học sinh của Trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang nhận giải thương Hoa Trạng Nguyên năm 2019

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khu vực miền Bắc năm 2019 được trao cho 196 học sinh của 31 tỉnh, thành phố. Giá trị giải thưởng năm nay ngoài giấy chứng nhận của Hội đồng giải thưởng, kỷ niệm chương, được công nhận vào câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam, các em còn nhận được phần thưởng tiền mặt có giá trị cao. Cụ thể, giải thưởng Hoa Trạng Nguyên dành cho học sinh đạt huy chương Quốc tế là 10 triệu đồng; học sinh đạt giải nhất trong kì thi chọn HSG quốc gia là 5 triệu đồng và học sinh đạt thành tích cao trong trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia 3 triệu đồng.

Tỉnh Bắc Giang vinh dự có sáu học sinh xuất sắc được vinh danh trong lễ trao giải này, trong đó có năm em đến từ Trường THPT Chuyên Bắc Giang gồm: em Trịnh Duy Hiếu, Huy chương Bạc Kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế; các em Bùi Thu Thuỷ, Nguyễn Thuỳ Trang, Nguyễn Khánh Linh, Phạm Ngọc Quỳnh đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Trong lễ trao giải năm nay, các em đã được giáo sư Mai Trọng Nhuận, nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng Chủ tịch hội đồng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khẳng định: “Các em đã ghi tên lên mốc son tuyệt vời trong chặng đường học tập của mình..” đồng thời gửi gắm hi vọng: “mong các em cố gắng phát triển, góp phần xây dựng một quốc gia số, một quốc gia sáng tạo”.

Được biết, Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên được tổ chức từ năm 2008 do Tập đoàn Tân Tạo, Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích những người trẻ hiền tài. Đến nay, giải thưởng đã vinh danh trên 10.000 học sinh, sinh viên với tổng số tiền thưởng gần 30 tỷ đồng. Giải thưởng đã thể hiện tấm lòng của cộng đồng đối với những người trẻ có tài và đầy nghị lực của đất nước đúng như câu nói “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia”.

Hoàng Thị Phượng- Trường THPT Chuyên Bắc Giang


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 53
Tháng trước : 21.061