A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa của Chi đoàn cán bộ giáo viên với chủ đề: “Lắng nghe chủ động”

Được sự ủng hộ, nhất trí của Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Bắc Giang, sáng 16/4/2021, Chi đoàn cán bộ giáo viên (CBGV) nhà trường đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa: Đào tạo giáo viên hiệu quả - chủ đề “Lắng nghe chủ động”.  Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực về chuyên môn, đem lại nhiều sự hứng khởi, nhiệt huyết và ý tưởng sáng tạo cho các thành viên tham gia.

Chương trình đào tạo T.E.T. - Teacher Effectiveness Training/ Giáo viên Hiệu quả là một giải pháp uy tín trên thế giới dành cho các giáo viên và những người làm giáo dục có mong muốn thiết lập một bầu không khí học tập hiệu quả trong trường/ lớp của mình, giảm đi những xung đột trong mối quan hệ giữa giáo viên-học sinh, giáo viên-cha mẹ, giáo viên-giáo viên để “dành đất” nhiều hơn cho những gì thực sự là quan trọng làm nên chất lượng giáo dục. Tác giả của chương trình này Tiến sĩ Thomas Gordon, người đã từng được 3 lần đề cử giải Nobel Hòa bình trong lĩnh vực tâm lý, tham vấn, giúp các tổ chức, trường học, các gia đình… thấu hiểu và xích lại gần nhau hơn. Tại Việt Nam, chương trình này bắt đầu được triển khai từ cuối năm 2019.

Với tinh thần đổi mới, không ngừng cập nhật những kiến thức, kỹ năng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đội ngũ giáo viên trẻ của chi đoàn CBGV hết sức hưởng ứng các hoạt động ngoại khóa có định hướng chuyên môn. Trong vai trò giảng viên của chương trình đào tạo T.E.T, Cô Phạm Thị Hoài Thu và Cô Phạm Hải Hà đã đem đến cho các giáo viên trong chi đoàn một buổi học đầy cảm hứng về một kĩ năng quan trọng nhất trong 7 kĩ năng của chương trình đào tạo: “Lắng nghe chủ động”. Khoảng thời gian gần 4 tiếng đồng hồ của buổi sáng trôi qua rất nhanh cùng các hoạt động thú vị: tìm hiểu về vùng "Học sinh sở hữu vấn đề", trải nghiệm các rào cản (cách giao tiếp điển hình) khi học sinh sở hữu vấn đề, và thực hành “Lắng nghe chủ động”.

Cuối chương trình, các giáo viên cùng nhau chia sẻ câu chuyện về nghề, cùng nhau ươm những hạt mầm của sự hiểu và sự gắn kết trong lớp học, và hơn cả là trong cuộc sống. Bằng cách đó, hoạt động lần này trở thành một trong những hoạt động ngoại khóa ý nghĩa nhất mà chi đoàn CBGV từng tổ chức, đồng thời mở ra nhiều hi vọng và mong đợi về phương hướng phát triển của chi đoàn trong năm học tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Huệ - Bí thư Chi đoàn CBGV giới thiệu chương trình

và hai giảng viên đào tạo.

Cô Phạm Thị Hoài Thu và Cô Phạm Hải Hà hướng dẫn giáo viên kĩ năng

 “Lắng nghe chủ động”.

Các đồng chí giáo viên trong chi đoàn tích cực tham gia các hoạt động của

buổi ngoại khóa.

Các đồng chí giáo viên trong chi đoàn tích cực tham gia các hoạt động của

buổi ngoại khóa.

Chi đoàn CBGV trường THPT Chuyên Bắc Giang chụp hình lưu niệm cùng giảng viên của chương trình T.E.T.

Vũ Ánh Tuyết- Chi đoàn CBGV

Ảnh: Nguyễn Văn Thuấn- Chi đoàn CBGV


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 447
Tháng trước : 51.764