A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội “Khi tôi 18” và sân chơi tiếng Anh năm học 2017-2018

Sáng ngày 09/12/2017, tại trường THPT Ngô Sỹ Liên, Tỉnh đoàn Bắc Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội “Khi tôi 18” và sân chơi tiếng Anh với chủ đề “I Am Gifted, So Are You” năm học 2017-2018.

  Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Dung, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đào Thị Hường, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội; Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đạo tạo; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục đào tạo cùng hơn 1600 thầy cô giáo, đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia thi và cổ động.

Đồng chí Đào Thị Hường, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh

phát biểu khai mạc ngày hội.

Chương trình “Khi tôi 18” là sân chơi bổ ích, thiết thực cho học sinh khối THPT, Trung tâm GDTX thể hiện ước mơ, hoài bão, năng khiếu, tài năng, niềm tự hào và ý thức trách nhiệm với cộng đồng, xã hội. Ngày hội thu hút sự tham gia của 11 đội thi đến từ các trường THPT trong tỉnh và được tổ chức với 04 phần thi:“Sáng tạo tuổi 18”, “Tôi - Tuổi 18”, “Tri thức tuổi 18” và “Thông điệp tuổi 18”. Trong đó, phần thi “Sáng tạo tuổi 18” thể hiện sự sáng tạo của các đội thông qua các video clip giới thiệu bằng tiếng Anh có phụ đề tiếng Việt về các điểm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, nét văn hóa và đặc sản của đơn vị mình; “Tôi - Tuổi 18” là phần thi giới thiệu các thông tin của các thông qua các hình thức sáng tạo như hát, múa, ca, kịch,… trong thời gian 03 phút; phần thi “Tri thức tuổi 18” các đội tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực trong đời sống xã hội trong đó có 05 câu hỏi tiếng anh và 05 câu hỏi tiếng việt. Cuối cùng là phần thi “Thông điệp tuổi 18” được các đội thi thể hiện bằng hai ngôn ngữ Anh - Việt qua các tiết mục kịch nói, kịch câm, ca kịch, nhạc kịch…, văn nghệ hấp dẫn về chủ đề: Học tập, hướng nghiệp, tình yêu quê hương, đất nước, biển, đảo, ước mơ tuổi trẻ,... 
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho 11 đội chơi.

Ngoài ra, các em còn được tham gia 04 trung tâm trải nghiệm thú vị: Thưởng thức và thể hiện tài năng - Enjoy yourself and show your talent; Giao lưu văn hóa ẩm thực - Culinary; Rung chuông vàng - Ring the Golden bell; thế giới trò chơi - Games World..

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích cho các đội tuyển tham gia Hội thi. Giải Nhất thuộc về trường THPT Chuyên Bắc Giang. 

Trao giải Nhất cho trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Niềm vinh dự của thày và trò Chuyên Bắc Giang.

Cô Nguyễn Thị Mai Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường

chúc mừng chiến thắng với học trò.

Phần thi“Tôi - Tuổi 18” đầy tính chuyên nghiệp.

Phần thi “Tri thức tuổi 18” đầy trí tuệ.

Phần thi “Thông điệp tuổi 18”đầy ý nghĩa nhân văn.

Ngày hội là sân chơi bổ ích giúp đoàn viên, thanh niên, học sinh khối các trường THPT, TTGDNN - GDTX được giao lưu, học hỏi, củng cố các kiến thức cơ bản về pháp luật, tri thức phổ thông, sự hiểu biết về tổ chức Đảng, Đoàn, Hội, đồng thời nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng hội nhập quốc tế và đặc biệt góp phần đẩy mạnh phong trào sử dụng ngoại ngữ trong đoàn viên, thanh niên, học sinh. “Khi tôi 18” là một chương trình  thiết thực có ý nghĩa trong công tác giáo dục toàn diện cho học sinh, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực” trong nhà trường.

                                                          Nguyễn Thị Lan Hương - GV tổ Xã hội


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 227
Tháng trước : 14.172