A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội diễn văn nghệ Chuyên Bắc Giang chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Mỗi năm đến tháng 11, lớp lớp các thế hệ học trò lại có dịp tri ân các thầy cô giáo - những người lái đò thầm lặng. Riêng với Chuyên Bắc Giang, tháng 11 năm nay mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. CBG Không chỉ hòa chung với không khí yêu thương mà cả nước đang hướng về lễ kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, mà còn háo hức chuẩn bị tổ chức ngày Hội CBG, đồng thời cũng là dịp mái trường 27 tuổi của chúng tôi vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Trong không khí ấy, Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi để chào mừng đại lễ. Trong đó nổi bật nhất là Hội diễn văn nghệ được diễn ra vào 11/11/ 2018 với gần 30 tiết mục đến từ các chi đoàn, liên quân các chi đoàn trong toàn trường.

Mặc dù Hội diễn văn nghệ năm nay rất sát với lịch thi tháng 11 nhưng các tiết mục vẫn được tập luyện và đầu tư hết sức công phu, với đủ các thể loại đa dạng khác nhau: đơn ca, tốp ca, múa, nhảy hiện đại, đàn hát, nhạc kịch … Khác với hình ảnh thường ngày trong vai trò là những học sinh miệt mài tiếp thu tri thức, trong hoạt động văn nghệ lần này các em học sinh đều đã trở thành những người “nghệ sĩ” thực thụ trên sân khấu, các em truyền hết những tư tưởng, cảm xúc của mình vào phần trình diễn khiến cho tiết mục nào cũng tạo được ấn tượng làm cho ban giám khảo và khán giả đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.  Bên cạnh ấn tượng chung là những nét riêng, độc đáo. Mỗi tiết mục là một sắc màu, với những ý tưởng, trang phục và những phong cách trình bày theo một cá tính riêng, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc qua những lời ca tiếng hát, những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển, tinh tế và những thông điệp, những bài học giản dị mà sâu sắc, ý nghĩa. Không chỉ tri ân các thầy cô, những tiết mục văn nghệ còn là dịp để các lớp liên quân, giao lưu, kết nối và thắt chặt tình bạn. Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, quy mô và ấn tượng đã để lại trong lòng người xem những cảm xúc khó quên như tiết mục múa “Đất nước lời ru” của liên quân 11 Sử Địa- 10 Trung, hình ảnh người chiến sĩ trong tiết mục “Người chiến sĩ ấy “ của liên quân 11 Văn - 12 Tin, hình ảnh người giáo trong tiết mục “Trương em mùa nước lũ “ của 11 trung- 11 hóa, tiết mục nhảy sôi động đến từ chi đoàn 12 Sinh,11 Anh. Hay như những tiết mục tự chọn được dàn dựng công phu đến từ chi đoàn 12 Văn, 12 Lý - 10 Lý, 10 Pháp...  Đặc biệt năm nay, nhiều lớp đã mạnh dạn hơn khi thử sức với thể loại kịch như 11 Sinh ,12 Hóa, liên quân 10 Văn- 11 Lý. Mỗi vở kịch là một màu sắc riêng nhưng những thông điệp mà mỗi vở kịch để lại đều làm cho chúng ta phải suy ngẫm, phải ngậm ngùi và lấy đi không ít nước mắt của khán giả.


Tiết mục Múa hát của Chi đoàn 12 Anh


Tiết mục múa “Đất nước lời ru” của liên quân 11 Sử - Địa và 10 Trung


Tiết mục Mashup “Nghĩa sư đồ” và “Cò lả” của Chi đoàn 11 Pháp


Hội diễn thực sự là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, là cơ hội để những thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn chân thành đối với Thầy, Cô - những người đã tận tình chỉ bảo, dìu dắt, dạy dỗ chúng ta nên người. Hoạt động văn nghệ tri ân thày cô tuy đã qua nhưng vẫn còn âm vang mãi lời ca, tiếng hát, điệu múa đong đầy tình cảm yêu thương như nhắn nhủ tất cả những ai đã từng là học trò cần khắc ghi công lao to lớn của thầy cô đối với mình. Đây cũng là dịp để tuổi trẻ trường THPT Chuyên Bắc Giang thể hiện tài năng, sự sáng tạo và dấu ấn của mình tại ngôi nhà chung “Chuyên Bắc Giang thân yêu”.

   

Tác giả: Đàm Duyên- Khánh Linh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 215
Tháng trước : 14.272