A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành động nhỏ tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang

Nhân kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên phường Dĩnh Kế tổ chức hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Dĩnh Kế, TP. Bắc Giang.
Các đoàn viên trường THPT Chuyên Bắc Giang quét dọn tại nghĩa trang

Chiều ngày 21/7 vừa qua, các đoàn viên thanh niên của Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang cùng một số thành viên của CLB PVN – OKHĐ đã có mặt tại nghĩa trang liệt sĩ xã Dĩnh Kế. Nơi đây là nơi an nghỉ của 132 liệt sĩ, chủ yếu là những liệt sĩ có quê quán tại xã Dĩnh Kế. Không ít người trong số những liệt sĩ đang yên nghỉ ở đây có quê quán ở những tỉnh thành khác và cũng không ít những tấm bia mộ vô danh. Những tấm bia mộ ấy khiến chúng ta vừa thương xót, vừa cảm phục. Bởi nhiều người trong số họ đã ngã xuống khi tuổi đời còn rất trẻ, song họ đã sống và cống hiến như những anh hùng để bảo vệ cho mảnh đất và vùng trời quê hương. Tượng đài tọa lạc ở giữa nghĩa trang, in hàng chữ “Tổ quốc ghi công’’ chính là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay với những người đã ngã xuống vì nền tự do, độc lập của đất nước.

Các đoàn viên nhổ cỏ và lau dọn trên bề mặt mộ liệt sĩ.

Trong cơn mưa chiều mùa hạ, hình ảnh nghĩa trang liệt sĩ- nơi an nghỉ của thế hệ cha anh khiến những người con tương lai của đất nước càng bồi hồi, xúc động! Với vai trò xung kích và nhiệt huyết tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên của trường THPT Chuyên Bắc Giang bắt tay vào tu sửa, làm đẹp cho nơi đây. Những hoạt động bắt đầu diễn ra: lau chùi, nhổ cỏ trên các bia mộ, quét dọn sân trên nền trời mưa... Sau đó mọi người xếp thành hàng giữa nghĩa trang, thắp nén tâm nhang, tưởng nhớ những người có công với đất nước.

Các đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Bắc Giang tưởng niệm và thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ.

Chỉ với những hành động nhỏ nhưng các đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Bắc Giang đã thể hiện được tình yêu và sự biết ơn, tấm lòng tri ân của mình tới những thế hệ cha anh đi trước. Không những thế đó còn là sự cảm phục, bởi những người lính “họ đã sống và chết, giản dị và bình tâm; không ai nhớ mặt đặt tên nhưng họ đã làm nên đất nước”. Họ đã cống hiến một cách bình dị, lặng thầm. Và còn biết bao liệt sĩ có lẽ vẫn chưa được vinh danh, vẫn nằm rải rác đâu đó trên dải đất hình chữ S này. Suy nghĩ về sự cống hiến lặng thầm mà vẻ vang ấy đã làm nhen nhóm lên nhiệt huyết phấn đấu ở thế hệ trẻ hôm nay.

Chúng ta, những người được thừa hưởng thành quả từ các thế hệ đi trước, chúng ta sẽ sống để sự sống của chúng ta thật sự có ý nghĩa trong cuộc đời!

CLB Phóng viên nhỏ và Ống kính học đường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 347
Tháng trước : 14.172