A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2017-2018

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm 2017, được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Bắc Giang, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Bắc Giang, ngày 27/9/2017 tại trường THPT Chuyên Bắc Giang đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2017-2018. Đại hội tổng kết, đánh giá những hoạt động Đoàn trường đã làm được trong nhiệm kì vừa qua, đồng thời kiểm điểm những mặt còn hạn chế và đề ra phương hướng hành động cho nhiệm kì mới.
Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn cấp trên Đại hội được vinh dự chào đón đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng– UVBTV Đoàn các cơ quan tỉnh; về phía nhà trường Đại hội được vinh dự chào đón các đồng chí Hồ Thị Lân– Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn– Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương– Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lưu Văn Xuân– Phó hiệu trưởng nhà trường. Ngoài ra về dự với Đại hội còn có các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm của các khối lớp cùng gần 100 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ các chi đoàn học sinh trong toàn trường.  
Nghi thức chào cờ.

Để điều hành Đại hội, Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm các đồng chí Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2015 - 2016, Bí thư chi đoàn cán bộ, giáo viên nhiệm kì 2017 - 2018 và các ủy viên Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kì 2016 - 2017.
Đoàn chủ tịch Đại hội.

          Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2016 - 2017 của Ban chấp hành Đoàn trường. Nhiệm kì vừa qua, Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trên các phương diện giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, cũng như giáo dục về đạo đức, lối sống, nếp sống, giáo dục pháp luật cho các đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, nhiều phong trào do Đoàn trường phát động cũng đạt được những thành tích cao. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong nhiệm kì vừa qua, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể hướng đến phát triển các hoạt động Đoàn trong nhiệm kì 2017 - 2018.

          Để có được những thành quả ấy, phải kể tới sự nỗ lực, cố gắng, say sưa của các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn nhiệm kì 2016 - 2017, điển hình là các đồng chí Bí thư chi đoàn 12 Anh, 11 Hoá, 11 Toán,...  cũng như các đồng chí Chủ nhiệm các Câu lạc bộ của nhà trường. Đại hội đã ghi nhận những đóng góp ấy và tiến hành trao thưởng cho các đồng chí có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực cho hoạt động Đoàn trường.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng và đ/c Nguyễn Anh Tuấn trao thưởng cho các đ/c có thành tích xuất sắc.

Trong phần thảo luận, Đại hội đã được nghe những ý kiến đầy tâm huyết của các Đoàn viên thanh niên về những vấn đề như: Đoàn viên, thanh niên làm thế nào để học tập tốt và chọn được trường Đại học, Cao đẳng phù hợp; Đoàn viên, thanh niên làm thế nào để thực hiện tốt nội quy, nền nếp và tham gia tích cực vào các hoạt động đoàn…

            Đại hội được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng, đại diện cho Ban thường vụ Đoàn các cơ quan tỉnh, đồng chí không chỉ biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc của Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua mà còn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn trường cần khắc phục trong nhiệm kì tới.

Đ/c Nguyễn Mạnh Tùng phát biểu.

Đặc biệt, Đại hội còn được nghe ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Nguyễn Anh Tuấn. Thầy, đồng chí không chỉ động viên, chia sẻ, khích lệ tuổi trẻ nhà trường mà còn thắng thắn chỉ ra những ưu, khuyết, những việc làm được và việc chưa làm được của Đoàn trường, đồng thời đồng chí gửi gắm niềm tin tưởng vào tuổi trẻ trường THPT Chuyên Bắc Giang và Ban chấp hành nhiệm kì tới sẽ phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết để đưa phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh. Kết thúc bài phát biểu đồng chí đã đem đến cho Đại hội một không khí thật ngọt ngào, ấm áp bằng một giai điệu quan họ làm say lòng người.
 

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn phát biểu.

          Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí (trong đó 8 đồng chí đoàn viên giáo viên, 7 đồng chí đoàn viên học sinh đại diện cho 3 khối lớp) có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn trong nhiệm kì 2017 - 2018.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng và đ/c Nguyễn Anh Tuấn với BCH Đoàn trường nhiệm kì 2017 - 2018.

Đại hội Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã thành công rực rỡ. Mong rằng với đội ngũ Đoàn viên thanh niên trẻ, năng động, nhiệt huyết cống hiến và không ngừng nỗ lực, say mê như vậy, Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ gặt hái được nhiều thành tích vang dội hơn ở những nhiệm kì tiếp theo.

                        Đàm Thị Duyên- PBT Đoàn trường, Ngô Việt Hà- chi đoàn 11 Trung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 417
Tháng trước : 14.172