Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên nhiệm kì 2020-2021

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2020, được sự chỉ đạo của Ban thường vụ đoàn Các cơ quan tỉnh Bắc Giang, sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Bắc Giang, ngày 02/11/2020 tại trường THPT Chuyên Bắc Giang đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2020 -2021. Đại hội tổng kết, đánh giá những hoạt động Đoàn trường đã làm được trong nhiệm kì vừa qua, đồng thời kiểm điểm những mặt hạn chế và đề ra phương hướng hành động cho nhiệm kì mới.

Tới dự và chỉ đạo đại hội, về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Mai Thị Hồng Nhung- PBT Đoàn Các cơ quan tỉnh. Về phía nhà trường, Đại hội được vinh dự chào đón sự hiện diện của đồng chí Trần Duy Phương- BT Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn– Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương và đồng chí Nguyễn Thị Trúc Vân đều là Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đến dự với Đại hội còn có các thầy cô GVCN của các khối lớp cùng 145 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đến từ các chi đoàn trong toàn trường.

Toản cảnh Đại hội Đoàn TNCSHCM trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Để điều hành đại hội, đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm: đồng chí Ngô Văn Lợi- Bí thư Đoàn trường nhiệm kì 2019 - 2020, đồng chí Đàm Thị Duyên- PBT Đoàn trường nhiệm kì 2019 - 2020, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Huệ- Bí thư chi đoàn CBGV.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2019 - 2020 của Ban chấp hành Đoàn trường. Nhiệm kì vừa qua, Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn trên các phương diện giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, cũng như giáo dục về đạo đức, lối sống, nếp sống, giáo dục pháp luật cho các đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, nhiều phong trào do Đoàn trường phát động cũng đạt được hiệu quả cao. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong nhiệm kì trước, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu cụ thể trong nhiệm kì 2020 - 2021.

Trong phần thảo luận, Đại hội đã được nghe những ý kiến đầy tâm huyết của các đoàn viên thanh niên về những vấn đề như: Đoàn viên, thanh niên làm thế nào để học tập tốt và chọn được trường Cao đẳng, Đại học phù hợp; Giải pháp nâng cao chất lượng các hoạt động Đoàn

Đại hội đã khen thưởng cho các đồng chí cán bộ Đoàn có nhiều đóng góp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019-2020. Đồng thời, Đại hội tặng quà lưu niệm cho các đồng chí trong BCH khóa cũ không tham gia vào bầu BCH nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Mai Thị Hồng Nhung và đồng chí Trần Duy Phương trao giấy khen cho các cán bộ đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019-2020.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn thay mặt BGH nhà trường tặng quà cho các đồng chí đoàn viên giáo viên trong BCH nhiệm kỳ 2019-2020

Đại hội được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Mai Thị Hồng Nhung- đại diện cho Ban thường vụ Đoàn các cơ quan tỉnh, đồng chí không chỉ biểu dương những thành tích xuất sắc của Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua mà còn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn trường cần khắc phục trong nhiệm kì tới.

Đồng chí Mai Thị Hồng Nhung tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đặc biệt, Đại hội được nghe ý kiến chỉ đạo từ đồng chí Trần Duy Phương. Đồng chí không chỉ động viên, khích lệ tuổi trẻ nhà trường mà còn thắng thắn chỉ ra những ưu, khuyết, những việc làm được và việc chưa làm được của Đoàn trường, đồng thời gửi gắm niềm tin tưởng vào tuổi trẻ trường Chuyên Bắc Giang và Ban chấp hành nhiệm kì tới sẽ phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết để đưa phong trào Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Trần Duy Phương phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí (trong đó 9 đồng chí đoàn viên giáo viên, 6 đồng chí đoàn viên học sinh đại diện cho 3 khối lớp) có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn trong nhiệm kì 2020 - 2021.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng BCH Đoàn trường khóa mới.

Đại hội Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã diễn ra thành công rực rỡ. Chúng ta tin rằng với đội ngũ BCH khóa mới là những đoàn viên đầy sức trẻ, năng động, nhiệt huyết, Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ gặt hái được nhiều thành tích vang dội hơn ở nhiệm kỳ 2020-2021.

Danh sách BCH Đoàn trường Nhiệm kì 2020-2021

Năm sinh