A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại

Thực hiện Công văn số 146/SGDĐT-GDMN ngày 17/02/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang hướng dẫn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và Công văn số 158/SGDĐT/VP ngày 19/02/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, chiều ngày 21/02/2021, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tiến hành tổng vệ sinh lao động toàn trường, sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại.

Ngay từ đầu giờ chiều, giáo viên chủ nhiệm cùng với các em học sinh đã tiến hành tổng vệ sinh tất cả 30 phòng học khu nhà A & B: Quét dọn nền nhà và khu hành lang lớp học; lau bàn ghế, cửa sổ, cửa ra vào bằng cồn 96 độ...; đảm bảo lớp học được sạch sẽ và an toàn trước khi các em tới trường.

Về phía bếp ăn, căng-tin, bộ phận quản lý và phục vụ bếp ăn, căng-tin đã kiểm tra, vệ sinh toàn bộ khu vực, dụng cụ nấu nướng; bổ sung đủ nước sạch và xà phòng để rửa tay tại khu vực chế biến thức ăn và trang bị thêm dung dịch khử khuẩn bàn tay cho người sơ chế, chế biến thực phẩm; bố trí đủ bàn ghế và khoảng cách giữa các em học sinh; dụng cụ ăn uống bảo đảm riêng biệt cho từng học sinh và được vệ sinh sạch sẽ, khử khuẩn trước và sau khi sử dụng…

Về phía ký túc xá, Ban Quản lý ký túc xá đã chỉ đạo các em học sinh ký túc xá tiến hành tổng vệ sinh các khu vực xung quanh khu ký túc xá như: Nhổ cỏ ở các gốc cây; quét dọn sân ký túc xá; lau dọn hành lang, gầm cầu thang, cầu thang các nhà C, D, E… Ngoài việc vệ sinh các khu vực chung của ký túc xá, Ban Quản lý ký túc xá cũng nhắc nhở học sinh dọn dẹp, vệ sinh trong phòng ở; đôn đốc các phòng ở trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn; chuẩn bị bình uống nước riêng và đeo khẩu trang khi đến lớp; thực hiện đăng ký suất ăn với bếp ăn, căng-tin; rửa tay trước và sau khi ăn, trước và sau khi lên lớp tại bồn rửa tay đầu khu nhà C hoặc A, B… để đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong thời gian học tập và sinh hoạt tại trường.

Ngoài việc phun khử khuẩn vào sáng ngày 20/02/2021 và tổng vệ sinh toàn trường vào chiều 21/02/2021, nhà trường còn chuẩn bị đủ dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng rửa tay, nước tẩy rửa; bố trí các bồn rửa tay ở đầu nhà A, B, C; đồng thời kết hợp với cha mẹ học sinh tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho con em mình. Công tác rà soát, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên được thực hiện nghiêm túc, kịp thời. Theo kế hoạch, vào đầu giờ sáng và chiều, nhân viên y tế nhà trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường; Đoàn trường sẽ đôn đốc học sinh thực hiện việc đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào lớp.

Đây là những công việc cần thiết góp phần đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Qua đó, góp phần giáo dục cho mỗi học sinh thấy được trách nhiệm của bản thân trong việc phòng chống dịch bệnh và có ý thức hoàn thành nghĩa vụ học tập.

Qua đây, thấy được sự quyết tâm của Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Bắc Giang trong việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Với sự nhanh nhạy và quyết liệt của Lãnh đạo trường, hy vọng rằng, nhà trường sẽ vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi đồng thời hai nhiệm vụ: Nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nhiệm vụ giáo dục.

Dưới đây là một số hình ảnh tổng vệ sinh lao động vào chiều 21/02/2020:

Bài: Vũ Tuyết, Ảnh: Hoàng Loan & Vũ Tuyết - Tổ VP.


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 332
Tháng trước : 14.172