Vui Tết Trung thu 2017

Người ta gọi thế giới trong mắt trẻ thơ là Lấp Lánh vì ngửa cổ nhìn trăng sẽ thấy chú Cuội ngồi gốc cây đa, vì tin Tết Trung thu sẽ có chị Hằng xinh đẹp xuống chơi, đi rước đèn, phá cỗ, vui vui là! Tết Trung thu của người lớn chính là ánh mắt con đẹp hơn cả trăng sao vì con tin vào phép màu cổ tích và miệng cười con tươi rói niềm vui.

Để kéo dài những niềm vui đó của các con, tối 30/9/2017, Công đoàn nhà trường phối hợp với Chi đoàn Cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tiến hành tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu” cho con cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tham dự tối “Vui Tết Trung thu” của các con có sự hiện diện của đồng chí Hồ Thị Lân– Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương- Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lại Thu Hằng- Chủ tịch Công đoàn trường cùng các bậc cha mẹ và các bé thiếu nhi.

Các đồng chí trong Công đoàn trường và Chi đoàn Cán bộ, giáo viên có mặt từ 14 giờ cùng ngày để chuẩn bị những công đoạn cuối cùng trong không khí vui tươi, phấn khởi, và đây là mâm ngũ quả cho các con phá cỗ:

Sân khấu chương trình Vui Tết Trung thu 2017.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy hiện đại “Bống bống bang bang” đến từ CLB Dance Chuyên Bắc Giang. Tiết mục của CLB Dance đã hâm nóng bầu không khí buổi tối bằng những vũ điệu tràn đầy sức trẻ: CLB Dance Chuyên Bắc Giang nhảy “Bống bống bang bang”.

Tiếp đó là màn đồng diễn tiết mục “Đàn gà con” của các bé- những nhân vật chính của buổi tối mùa thu mát lành này. Các con đều vui khỏe và rất đáng yêu. Đó chính là món quà Trung thu tuyệt vời nhất dành cho các bậc làm cha mẹ:

Sau phần văn nghệ chào mừng, đồng chí Lại Thu Hằng đại diện Ban chấp hành công đoàn lên phát biểu khai mạc chương trình. Bài phát biểu ngắn gọn, súc tích, gửi gắm những ý nghĩa sâu sắc của chương trình “Vui Tết Trung thu"
 Đ/c Lại Thu Hằng phát biểu khai mạc.

Chương trình cũng trao tặng những phần thưởng ý nghĩa dành cho các con chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017 vừa qua. Lên nhận phần thưởng của ban tổ chức, gương mặt các con đều rạng ngời phấn khởi. Các con biết mình được yêu thương, được quan tâm, khích lệ và biết mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để gặt hái những thành quả cao hơn.

Sau phần trao thưởng là tiết mục được các con mong chờ nhất. Đó chính là múa lân! Đoàn múa lân thu hút sự chú ý từ xa với tiếng trống rộn ràng. Các con vô cùng hào hứng, cùng nhảy múa say sưa, không hề biết mệt mỏi như những nghệ sĩ thực thụ.
Tiết mục múa lân.
Sau khi giao lưu với chú Cuội, phần cuối chương trình, các con được tự thể hiện năng khiếu cá nhân. Các con đọc thơ, hát, múa rất tự nhiên và tự tin, “chuyên nghiệp” vô cùng. Sân khấu này là của các con!
           Tiết mục của riêng con!
Trời đất cũng ưu ái làm sao, buổi tối trăng sáng ngập sân trường với những cơn gió nhẹ khiến mọi người thấy thư thái, thoải mái biết bao. Trung thu là của các con, và các con lại là Trung thu của cha của mẹ. Cuộc đời này không mãi mãi, chỉ có những khoảnh khắc hạnh phúc là còn mãi trong cuộc đời. Chúng ta không cần phải nói về những điều kì diệu xa xôi nào, chúng ta ở đây cùng nhau, thế là đã đủ. Chúc gia đình Chuyên Bắc Giang có một mùa Trung thu an nhiên bên những người thân!
Bài: Vũ Ánh Tuyết; Ảnh: Ngô Văn Lợi