Thu gom giấy loại, giấy phế liệu xây dựng quỹ xã hội năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 93/CV-CĐGD ngày 26/10/2021 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bắc Giang về việc vận động thu mua giấy loại, giấy phế liệu xây dựng quỹ xã hội năm học 2020-2021; Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH Nhà trường, BCH Đoàn trường, BCH Công đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã phát động tới toàn thể CB, GV, NV, ĐVTN nhà trường.

Thực hiện thực hành tiết kiệm, tận dụng thu gom giấy loại, giấy phế liệu toàn thể CB, GV, NV, ĐVTN nhà trường đã tham gia với tinh thần tự giác, tích cực. Sau 2 tuần triển khai đã thu được kết quả như sau: Tổng số giấy các loại thu được 1585 kg; Tổng số tiền thu được 7.925.000 đồng. Một số hình ảnh:

Thầy Ngô Văn Lợi- BTĐ đang chỉ đạo ĐVTN phân loại giấy và buộc thành bó.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn– Phó Hiệu trưởng nhà trường động viên các em làm việc.

Đề thuận tiện cho công tác vận chuyển và tái sử dụng giấy loại, giấy phế liệu được các em ĐVTN phân loại và buộc thành từng bó nhỏ.

Giấy loại và giấy phế liệu được phân loại, buộc thành từng buộc nhỏ.

Chuyển giấy ra để cân.

Cân giấy và chuyển lên xe.

Số tiền từ bán giấy loại, giấy phế liệu được nhập vào quỹ của BCH Công đoàn để thăm hỏi, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Phong trào có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ giáo dục các em ĐVTN ý thức tiết kiệm, góp phần bảo vệ môi trường mà còn nâng cao tinh thần đoàn kết, có ý nghĩa nhân văn cao đẹp.

Nguyễn Văn Thuấn- BCH Đoàn TN

Ảnh: Anh Tuấn, Văn Thuấn