A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên Bắc Giang - Hành trình 25 năm

Với mong muốn giúp các em học sinh trong nhà trường, nhất là học sinh khối 10 (K25 mới vào trường) hiểu, trân trọng và tự hào về bề dày truyền thống của trường THPT Chuyên Bắc Giang; được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường; vào ngày 28 tháng 09 năm 2015 tại Hội trường nhà trung tâm đã diễn ra chương trình Ngoại khóa: Chuyên Bắc Giang – Hành trình 25 năm.

Trường THPT Chuyên Bắc Giang là trung tâm đào tạo chất lượng cao của ngành giáo dục tỉnh Bắc Giang, một địa chỉ đỏ trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, đóng góp nhiều nhân tài cho Tổ quốc. Để các em học sinh trong nhà trường hiểu về truyền thống vẻ vang trong 25 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của nhà trường; Đảng ủy- Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo Chi đoàn Cán bộ giáo viên tổ chức Chương trình ngoại khóa Chuyên Bắc Giang – Hành trình 25 năm. Chương trình là sự cụ thể hóa mục tiêu giáo dục truyền thống; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi thầy cô, mỗi học sinh trong việc đóng góp, xây dựng và phát triển truyền thống của mái trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Đến tham dự và chỉ đạo thực hiện chương trình Ngoại khóa có các thầy cô trong Ban giám hiệu: NGƯT. Th.s Hồ Thị Lân (Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường); Th.s Nguyễn Anh Tuấn (Phó Bí thư đảng ủy, P. Hiệu trưởng Nhà trường); Th.s Nguyễn Thị Mai Phương (Phó HT, Chủ tịch Công đoàn trường). Chương trình cũng được chào đón sự xuất hiện của các thầy cô trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên; các giáo viên chủ nhiệm và đông đủ học sinh khối 10 của nhà trường.

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các thầy cô giáo và các em học sinh tham dự đã chương trình được lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Minh Duyên (Giáo viên tổ Ngữ văn) trình bày những thông tin cơ bản về truyền thống vẻ vang của nhà trường với các nội dung như: lịch sử ra đời, phát triển của trường THPT Chuyên Bắc Giang; thông tin về các vị Hiệu trưởng qua các thời kì; những thành tích tiêu biểu mà nhà trường đã đạt được; thông tin về các đồng chí cán bộ, các thầy cô giáo, các tấm gương học sinh tiêu biểu ở từng Tổ chuyên môn, … Hơn 300 học sinh khối 10 đã chăm chú theo dõi những thông tin bổ ích liên quan đến mái trường thân yêu. Chúng tôi cho rằng: buổi ngoại khóa không chỉ mang lại những thông tin về nhà trường một cách đơn thuần mà còn khơi lên trong mỗi em trách nhiệm học tập để nối tiếp những truyền thống vẻ vang mà các thế hệ cựu học sinh đã đạt được, góp phần nâng cao uy tín của ngôi nhà chung – Chuyên Bắc Giang.

Mở đầu và kết thúc chương trình Ngoại khóa, các đại biểu tham dự chương trình đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Câu lạc bộ Âm nhạc của trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong đó bài hát Trường Chuyên – Hai tiếng thân yêu do thầy Nguyễn Vũ Sơn (nguyên giáo viên môn Toán) sáng tác đã được các em học sinh thể hiện đầy cảm xúc trân trọng, mến yêu.

Một số hình ảnh trong buổi ngoại khóa:

 

 

         

 

Bài viết: Nguyễn Thị Minh Duyên (giáo viên môn Ngữ văn)

                                                  Ảnh: Lê Phương Linh - Phan Quang Hương


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Tháng trước : 22.891