A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Xuân yêu thương” của CLB Sách và Hành động CBG – lan tỏa những nụ cười

Được sự đồng ý của BGH nhà trường, ngày 19/01/2020, CLB Sách và Hành động CBG tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân yêu thương” gặp  mặt, tặng quà và giao lưu với các em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Dâu (xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang).

          Chùa Dâu hiện đang nuôi dưỡng 8 em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn, bị bỏ rơi từ lúc sinh ra, em lớn nhất là 12 tuổi, em bé nhất mới 3 tuổi (trong đó có 1 em không may bị mắc hội chứng Down bẩm sinh, 1 em bị bại não nằm liệt giường đã 7 năm). Vị sư trụ trì chùa này đã một mình chăm sóc 8 em nhỏ hơn 10 năm qua. Mặc dù nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã ủng hộ, giúp đỡ, song cuộc sống của các em nhỏ ở đây vẫn gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi. Khi biết được thông tin này, CLB Sách và Hành động đã tổ chức quyên góp quần áo, đồ dùng học tập, truyện tranh, đồ chơi trẻ em... và tiền mặt từ phụ huynh học sinh và học sinh trong trường nhằm giúp đỡ các em nhỏ nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý đang tới gần.

          Trong không khí hối hả rộn rã của những ngày cuối năm, mặc dù tiết trời mưa rét, 30 thành viên của CLB vẫn không ngại khó khăn đã cùng nhau dành  trọn một ngày bên các em nhỏ tại chùa Dâu. Tổng số quà tặng và tiền mặt các bạn quyên góp, ủng hộ được tuy không nhiều (trị giá gần 5 triệu đồng) nhưng tấm lòng, tình cảm mà các bạn dành cho các em nhỏ thực sự rất đáng quý. Các bạn đã đến, tặng quà các em nhỏ, giao lưu trò chuyện với các em, hát cho các em nghe, tổ chức trò chơi vui cùng các em, ôm ấp bế ẵm động viên vỗ về các em, các bạn còn mang theo thực phẩm để nấu bữa cơm trưa rồi quây quần ăn chung với các em trong không khí ấm áp như một gia đình. Các em nhỏ ban đầu còn e ngại, sợ sệt, song trước những nụ cười dễ mến, những hành động thân thiện từ các thành viên CLB, những nụ cười đã dần lan tỏa trên gương mặt các em. Nhìn các em nhỏ dạn dĩ và hào hứng nắm tay các anh chị thành viên CLB cùng chơi những trò chơi vui vẻ, sư thầy trụ trì đã không ngăn nổi những giọt nước mắt cảm động. Nhìn các bạn bế các em nhỏ với tất cả yêu thương từ ánh nhìn trìu mến, từ động tác nâng niu, lại nhìn các bạn cẩn trọng từng chút một khi lau dọn từng chi tiết tượng Phật trong ngôi chùa, tôi hiểu rằng các bạn đã trưởng thành. Các bạn thành viên CLB đã mang đến đây tinh thần tương thân tương ái của học sinh trường Chuyên Bắc Giang, mang đến đây tình yêu thương chân thành và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Và điều có ý nghĩa nhất mà các bạn nhận về chính là cơ hội cho thành viên CLB học được cách chia sẻ và giúp đỡ, quan tâm, chăm sóc người khác, học được cách đồng cảm với những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Hình ảnh các em nhỏ lưu luyến, bịn rịn không nỡ rời xa các anh chị, mặc dù vẫy tay chào tạm biệt nhưng ánh mắt đầy mong ngóng có lẽ chính là phần quà trao lại cho các thành viên CLB, nó truyền tải rõ nhất thông điệp “cho đi yêu thương để nhận lại yêu thương”. 

          Một ngày tại chùa Dâu của CLB Sách và Hành động CBG, không chỉ làm lan tỏa những nụ cười để đọng lại một ký ức vui vẻ đối với các em nhỏ có hoàn cảnh không may mắn nơi đây mà còn là một trải nghiệm có ý nghĩa đối với các thành viên CLB, và là một bài học sâu sắc mà giáo viên không cần nói cũng có thể tự tin rằng học trò sẽ ngấm và thấm rất lâu.Giáo viên phụ trách CLB, đại điện Ban chủ nhiệm CLB trao quà cho các em nhỏ tại chùa Dâu

Làm quen với các nhỏ

Các thành viên CLB cùng chơi trò chơi với các em nhỏCác em nhỏ hào hứng với những trò chơi mới cùng các anh chị thành viên CLBCác em nhỏ hào hứng với những trò chơi mới cùng các anh chị thành viên CLBCLB chụp ảnh kỷ niệm với sư thầy trụ trì và các em nhỏ trước khi chia tay

                                                                                       Người viết: Đỗ Thị Hà Giang

Giáo viên phụ trách CLB Sách và Hành động CBG


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng trước : 22.891