A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chung kết cuộc thi thuyết trình sách “The Pioneer - Người mở lối”

Được sự đồng ý của BGH nhà trường, sáng ngày 29/11/2020, CLB Sách và Hành động Chuyên Bắc Giang tổ chức vòng chung kết cuộc thi thuyết trình sách “The Pioneer – Người mở lối” tại Hội trường nhà trung tâm trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Tới tham dự sự kiện có NGƯT Nguyễn Thị Trúc Vân- Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Hà Giang- Phụ trách CLB Sách và Hành động Chuyên Bắc Giang, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Huệ- Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn Cán bộ giáo viên, cô giáo Vũ Ánh Tuyết- Phó Chủ nhiệm CLB Văn, Phụ trách CLB Phóng viên nhỏ và Ống kính học đường; các đại biểu đến từ Dự án Sách và Hành động là chị Nguyễn Thu Hằng– Giám đốc Điều hành của Dự án Sách và Hành động, Trưởng ban thành lập và phát triển khối THPT, anh Nguyễn Cao Sơn– Trưởng ban Nhân sự, Trưởng cụm Sách và Hành động Bắc Giang, chị Nguyễn Cẩm Ly– thành viên ban Truyền thông Dự án, các bạn học sinh trong CLB Âm Nhạc, CLB Dance, CLB Nhiếp ảnh, và sự góp mặt của các CLB Sách và Hành động thuộc cụm Bắc Giang.

Cuộc thi thuyết trình sách “The Pioneer – Người mở lối” của CLB Sách và Hành động trường THPT CBG được khởi động với mục đích đề cao và tôn vinh giá trị của sách, vốn là nơi chứa đựng kho tàng tri thức của nhân loại, cũng là phương tiện giúp con người mở rộng tầm hiểu biết về văn hoá, tự nhiên, xã hội... rèn luyện nhân cách, nuôi dưỡng tình yêu, khát vọng sống của con người. Trải qua 1 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được hơn 30 đơn đăng ký tham gia. Qua vòng sơ khảo chấm bài thi viết, Hội đồng giám khảo đã chọn được 10 thí sinh xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết. Tại buổi thi chung kết, mỗi thí sinh có 7 phút thuyết trình về cuốn sách tâm đắc của mình và 3 phút trả lời những câu hỏi của Hội đồng giám khảo. Hội đồng giám khảo của vòng thi chung kết gồm ba thành viên: cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Huệ - Phó Bí thư Đoàn trường, Bí thư Chi đoàn Cán bộ giáo viên; cô giáo Vũ Ánh Tuyết - Phó Chủ nhiệm CLB Văn, Phụ trách CLB Phóng viên nhỏ và Ống kính học đường; chị Nguyễn Thu Hằng – Giám đốc Điều hành của Dự án Sách và Hành động, Trưởng ban thành lập và phát triển khối THPT.

Với 10 tiết mục dự thi của 10 bạn thí sinh tài năng, khán giả đã được lắng nghe những chia sẻ ý nghĩa, những câu chuyện trải lòng và những cảm xúc chân thật khiến cho không khí của cuộc thi trở nên lắng đọng và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Cùng với sự góp mặt của các tiết mục văn nghệ thú vị đến từ CLB Âm Nhạc và CLB Dance, vòng chung kết cuộc thi đã mang lại những giây phút đầy ý nghĩa, bổ ích, hiệu quả. Qua gần ba giờ đồng hồ, các thí sinh đều đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình. Hội đồng giám khảo đã làm việc công  tâm, khách quan và tìm ra 3 bạn thí sinh tài năng xứng đáng nhất cho giải thưởng của cuộc thi. Đó là bạn Lê Giang Uyên (lớp 11 Văn) với cuốn sách “ Tuổi thơ dữ dội” đã đạt giải Thí sinh xuất sắc nhất, bạn Quản Thiện Thanh (lớp 11 Hóa) với cuốn sách “Educated – Được học” đã đạt giải Thí sinh thuyết trình sáng tạo nhất, bạn Nguyễn Đào Phương Hiền (lớp 10 Văn) đạt giải Thí sinh truyền cảm hứng với cuốn sách “Điều kỳ diệu của tiệm tạp hóa Namiya”.

Phần thưởng về vật chất có thể là nguồn khích lệ cho các bạn thí sinh. Nhưng có một phần thưởng cao quý hơn mà cuộc thi “The Pioneer – Người mở lối” muốn dành tặng cho các bạn là tình yêu dành cho sách, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đối thoại trước đám đông, kỹ năng xây dựng hệ thống lập luận tốt để truyền tải, lan tỏa những giá trị mà bản thân lĩnh hội được từ sách tới cộng đồng.

Ngoài nội dung chính của vòng thuyết trình, CLB Sách và Hành động Chuyên Bắc Giang đã kết hợp tổ chức không gian trưng bày sách nhằm khích lệ tinh thần đọc sách của khán giả tham dự chương trình. Vòng thi chung kết đã khép lại với những thành công đáng kể khi đã phần nào truyền cảm hứng, lan tỏa tinh thần đọc sách cho những người tham dự. Góp phần không nhỏ vào sự thành công của cuộc thi là sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, của các thầy cô, các CLB trong trường cùng toàn thể các bạn học sinh, đặc biệt là sự đồng hành, hỗ trợ của hai nhà tài trợ Nhiên Books & Coffee – Tiệm cà phê hạnh phúc và Al Fresdo’s Pizza. Sự ủng hộ lớn lao cả về tinh thần và vật chất ấy là động lực để CLB tiếp tục thực hiện nhiều sự kiện thú vị, ý nghĩa, độc đáo và bổ ích, tiếp tục nâng cao văn hóa đọc và lan tỏa tinh thần hành động – mục tiêu của Sách và Hành động trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Một số hình ảnh tại vòng chung kết:

Đại diện Hội đồng giám khảo trao giải Thí sinh xuất sắc nhất

cho bạn Lê Giang Uyên lớp 11 Văn.

Đại diện Hội đồng giám khảo trao giải Thí sinh thuyết trình sáng tạo nhất

cho bạn Quản Thiện Thanh lớp 11 Hóa.

Đại diện Hội đồng giám khảo trao giải Thí sinh truyền cảm hứng

cho bạn Nguyễn Đào Phương Hiền lớp 10 Văn.

Khán giả theo dõi các phần thi của 10 thí sinh.

Ban giám khảo, đại diện nhà tài trợ, đại diện Dự án Sách và Hành động chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham gia vòng chung kết.

        Đỗ Thị Hà Giang- GV Ngữ văn, Phụ trách CLB Sách và Hành động


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 227
Tháng trước : 9.777