Chi bộ Toán-Tin tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022

Thực hiện Kế hoạch số 79-KH/ĐU ngày 9/9/2019 của Đảng ủy Các cơ quan Tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức Đại hội đảng các cấp trực thuộc Đảng bộ Các cơ quan Tỉnh  nhiệm kỳ 2020–2025; Kế hoạch số 20-KH/ĐU ngày 29/9/2019 của Đảng ủy trường THPT Chuyên Bắc Giang, chiều ngày 12/03/2020 chi bộ Toán-Tin đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

Tới dự với Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thanh Bình– ĐUV, Phó CN UBKT ĐU, Bí thư chi bộ Ngữ văn và sự tham dự đầy đủ của 14 đồng chí đảng viên trong chi bộ Toán-Tin.

Đại hội chi bộ Toán-Tin diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hăng hái thi đua lập thành tích thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Đây cũng là thời điểm mà toàn ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục nỗ lực triển khai thực hiện chương trình hành động theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương khóa XI ngày 04/11/2013 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Do đó, bên cạnh những mặt thuận lợi còn có nhiều khó khăn đặt ra đối với nhiệm vụ giáo dục của tổ Toán-Tin, đòi hỏi mỗi giáo viên nói chung và mỗi đảng viên của chi bộ nói riêng phải nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Tại Đại hội, sau khi nghe đồng chí Bí thư chi bộ Nguyễn Anh Tuấn đọc báo cáo Chính trị tổng kết các kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Đỗ Minh Thuấn đọc báo cáo kiểm điểm của Ban chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020, các đại biểu tham dự đã phát biểu đóng góp ý kiến tham luận để bổ sung cho các bản báo cáo.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội.

Đại hội đã thống nhất một số kết quả tiêu biểu mà nhiệm kỳ 2017-2020 Chi bộ đã đạt được, đó là: Chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trên các mặt công tác tư tưởng, chính trị, công tác xây dựng tổ chức Đảng, công tác kiểm tra giám sát, lãnh đạo công tác chuyên môn, lãnh đạo công tác đoàn thể. Cụ thể: Trong 3 năm học  2017-2018 và 2018-2019, 2019-2020  tổ Toán-Tin đóng góp 19 giải HSG Quốc gia vào thành tích chung của nhà trường. Đội tuyển tham gia kì thi HSG Olympic Trại hè Hùng Vương và Vùng Duyên hải Đồng bằng Bắc Bộ của tổ Toán-Tin luôn đạt duy trì số lượng, chất lượng ổn định. Cũng trong nhiệm kì vừa qua, ngoài các đề tài NCKH cấp cơ sở, tổ Toán Tin đã có 01 đề tài NCKH được trao giải Nhất trong hội thảo khoa học tại trại hè Hùng Vương; 02 bài báo được đăng trong Tạp chí Giáo dục và Tạp chí Khoa học ĐHQGHN; 01 giải pháp sáng kiến được trao giải Nhất trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII. Hàng năm 100% cán bộ viên chức đạt danh hiệu LĐTT, trong đó có 05 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 1 đồng chí được thủ tướng tặng bằng khen, 02 đồng chí được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 06 đồng chí được nhận bằng khen của UBND tỉnh, 02 đồng chí được bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, 01 đồng chí được bằng khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022, các Đảng viên trong Chi bộ đã thảo luận và cùng đi đến thống nhất về nhận thức là sẽ có sự thay đổi sâu sắc hơn về giáo dục và đào tạo. Vì vậy trong nhiệm kỳ 2020-2022, chi bộ cũng như toàn thể Tổ Toán Tin cần nỗ lực phấn đấu, không ngừng nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện và giữ gìn phẩm chất đạo đức. Một số nội dung và giải pháp chính đã được thảo luận tại Đại hội là công tác chính trị tư tưởng, giáo dục đạo đức lối sống, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát, công tác đoàn thể và công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên chuyên để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Ngoài các tham luận, các ý kiến góp ý vào Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020, Đại hội còn tiếp thu một số kiến nghị, đóng góp vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Trần Anh Đức, đảng viên chi bộ Toán-Tin trình bày ý kiến tham luận tại Đại hội.

Đại hội cũng đã tiến hành các thủ tục bầu Ban chi ủy, bầu chức danh Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Kết quả: đồng chí Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Đỗ Minh Thuấn tiếp tục được bầu giữ chức Phó bí thư Chi bộ; đồng chí Trần Thị Hà Phương được bầu vào Ban Chi ủy. Thay mặt cho BCH khóa mới, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn phát biểu, cùng với toàn thể chi bộ Toán Tin trong nhiệm kì 2020-2022 sẽ phát huy được những ưu điểm, những thế mạnh, tiếp tục lãnh đạo tổ chuyên môn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Chi bộ, Bí thư, Phó Bí thư khóa V nhiệm kỳ 2020-2022.

BCH Chi bộ Toán Tin khóa V, nhiệm kỳ 2020-2022.

Sau thời gian 3 giờ làm việc tập trung, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ Toán Tin đã diễn ra thành công tốt đẹp với tinh thần đoàn kết, đổi mới, dân chủ, tập trung trí tuệ, trách nhiệm cao và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong nhiệm kì 2020-2022.

Người viết: Trần Thị Hà Phương