Chi bộ Ngữ văn tổ chức thành công đại hội điểm chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2022

Chiều ngày 5/3/2020, tại phòng Hội thảo trường THPT Chuyên Bắc Giang, Chi bộ Ngữ văn trực thuộc Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là đại hội điểm chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở của Đảng ủy Các cơ quan tỉnh.

Tham dự Đại hội có các đồng chí Hoàng Xuân Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy trường THPT Chuyên Bắc Giang; các đồng chí Đảng ủy viên trường THPT Chuyên Bắc Giang; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ nhà trường và toàn thể đảng viên, giáo viên Chi bộ tổ Ngữ văn.

Đại hội Chi bộ Ngữ văn lần thứ V có chủ đề: “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương”. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Phạm Thị Thanh Bình, Bí thư chi bộ trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hội. Theo đó, thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Ngữ văn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trên các mặt công tác tư tưởng, chính trị, công tác xây dựng tổ chức Đảng, công tác kiểm tra giám sát, lãnh đạo công tác chuyên môn, lãnh đạo công tác đoàn thể.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, chất lượng giáo dục toàn diện của các giáo viên trong tổ đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao. Trong 3 năm học 2016-2017, 2017-2018 và 2018-2019, tổ Ngữ văn đóng góp 25 giải HSG Quốc gia vào thành tích chung của nhà trường, trong đó có nhiều giải Nhì, Ba. Đội tuyển tham gia kỳ thi HSG Olympic Trại hè Hùng Vương và vùng Duyên hải đồng bằng Bắc bộ của tổ Ngữ văn luôn đạt duy trì số lượng, chất lượng ổn định. Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, tổ Ngữ văn đã đóng góp 15 đề tài NCKH cấp cơ sở (100% xếp loại Xuất sắc, loại Tốt), 1 đề tài NCKH cấp ngành nghiệm thu đạt loại Xuất sắc, 3 đề tài NCKH được trao giải Nhì, Ba trong các hội thảo khoa học tại Trại hè Hùng Vương và vùng Duyên hải đồng bằng Bắc bộ, 2 giải pháp sáng kiến được trao giải Ba, Khuyến Khích trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bắc Giang lần thứ VIII, 1 đề tài NCKH của học sinh do đảng viên trong Chi bộ hướng dẫn đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh và được cử tham gia cấp quốc gia. 100% cán bộ giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 04 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 02 đồng chí được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, tập thể tổ Ngữ văn 3 năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc.

Về phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025, Chi bộ Ngữ văn xác định: Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng; xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, ý thức tu dưỡng, rèn luyện và giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện tốt các nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng; phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, thực sự gương mẫu, có trình độ và năng lực chuyên môn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Giữ vững khối đoàn kết nhất trí trong chi bộ; chủ động, sáng tạo, tích cực tham mưu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội đã tiếp thu nhiều tham luận, ý kiến góp ý vào Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của cấp ủy nhiệm kỳ 2017-2020, những kiến nghị, đóng góp vào Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang lần thứ III nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu ý kiến tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng ủy trường THPT Chuyên Bắc Giang đánh giá cao những thành tích mà Chi bộ và giáo viên tổ Ngữ văn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí hy vọng trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Ngữ văn sẽ phát huy được những ưu điểm, những thế mạnh, tiếp tục lãnh đạo tổ chuyên môn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đại hội đã bầu BCH Chi bộ Ngữ văn khóa V, nhiệm kỳ 2020-2022 gồm 3 đồng chí. Đại hội cũng tiến hành bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Phạm Thị Thanh Bình tái đắc cử Bí thư chi bộ, đồng chí Đào Thị Hoài Bắc tái đắc cử Phó Bí thư chi bộ.

Kết thúc đại hội điểm, đồng chí Hoàng Xuân Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Các cơ quan tỉnh đã phát biểu đánh giá rất cao những ưu điểm mà Đại hội đã làm được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế để các chi bộ khác rút kinh nghiệm trong công tác tiến hành đại hội. Sau đại hội điểm, Đảng ủy trường THPT Chuyên Bắc Giang sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức đại hội đảm bảo yêu cầu và tiến độ đã đề ra, tiến tới tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ trường THPT Chuyên Bắc Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Toàn thể Đảng viên Chi bộ Ngữ vănĐồng chí Phạm Thị Thanh Bình, Bí thư chi bộ Ngữ văn trình bày Báo cáo chính trị tại Đại hộiĐồng chí Diêm Kim Loan, đảng viên Chi bộ Ngữ văn trình bày ý kiến tham luận tại Đại hộiĐoàn Chủ tịch Đại hộiĐồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy trường THPT Chuyên Bắc Giang phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hộiCác đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Chi bộ, Bí thư, Phó Bí thư khóa V nhiệm kỳ 2020-2022Đồng chí Hoàng Xuân Tùng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Các cơ quan tỉnh chúc mừng BCH Chi bộ Ngữ văn khóa V, nhiệm kỳ 2020-2022Các đại biểu khách mời tham dự Đại hội chụp ảnh cùng BCH Chi bộ Ngữ văn khóa V, nhiệm kỳ 2020-2022

Người viết: Đỗ Thị Hà Giang