A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt CLB Kĩ năng sống: Tình yêu tuổi học trò và những kĩ năng bảo vệ bản thân

Ngày 14/05, câu lạc bộ Kĩ năng sống Chuyên Bắc Giang với sự hỗ trợ của đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề "Tình yêu tuổi học trò và những kĩ năng bảo vệ bản thân", nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về tình yêu học đường cũng như cách tự vệ, phòng tránh các tệ nạn xã hội.

Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường và cô Nguyễn Thị Mai Phương - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn học sinh khối lớp 10 trường THPT Chuyên Bắc Giang. Trong buổi sinh hoạt, các bạn học sinh khối 10 không chỉ được thưởng thức bộ phim ngắn có tên “7h15” do câu lạc bộ KNS thực hiện mà còn được gặp gỡ thầy giáo võ thuật Lê Nho Khỏe, qua đó được học cũng như thực hành một số bài võ cơ bản để phòng vệ, bảo vệ bản thân trước nguy hiểm. 

Bộ phim “7h15” với nội dung chính nói về tình yêu tuổi học trò giữa 2 bạn học sinh và những vấn đề họ mắc phải khi yêu. Qua những thước phim do chính các bạn trong câu lạc bộ KNS thực hiện đã truyền đến thông điệp về một tình yêu trong sáng, hồn nhiên lứa tuổi học trò, đồng thời cũng đưa ra những bài học, lời khuyên hữu ích để làm sao cho tình yêu ở lứa tuổi này không ảnh hưởng tới việc học tập cũng như cuộc  Một phân cảnh trong phim.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn và các cô giáo đến dự.

Các thầy cô giáo...

...và các bạn học sinh chăm chú theo dõi bộ phim.

Tiếp sau đó là phần giao lưu của câu lạc bộ với thầy cô và các bạn học sinh tham dự chương trình về vấn đề tình yêu học đường qua những câu hỏi hết sức thú vị. Các bạn học sinh không chỉ được thể hiện vốn hiểu biết, kinh nghiệm của mình mà còn được trao đổi, trang bị thêm những kĩ năng ứng xử trong tình yêu. Đây là một chủ đề tương đối nhạy cảm và còn nhiều ý kiến trái chiều, phần giao lưu của câu lạc bộ cũng đã đem đến nhiều cách nhìn đối với vấn đề, và quan trọng hơn là ai nấy đều vui vẻ, hào hứng khi được nói về tình yêu tuổi học trò!

Cô Nguyễn Thị Thủy - giáo viên môn Sinh học có đôi lời tâm sự với các bạn trong hội trường.

Học sinh tham gia trả lời câu hỏi từ chương trình.

Buổi sinh hoạt của CLB còn rất vinh dự khi nhận được sự tham gia nhiệt tình của khách mời: thầy giáo võ thuật Lê Nho Khỏe - Giám đốc công ty TNHH phát triển karate Bắc Ninh - Kiện tướng - Trọng tài cấp quốc gia - Chủ nhiệm võ đường Nho Khỏe và các học sinh tại trung tâm. Mở đầu cho phần hai của chương trình - Giáo dục về kĩ năng tự vệ cho học sinh - là một màn biểu diễn võ thuật đầy hấp dẫn của thầy Lê Nho Khỏe và học sinh của mình.

Màn trình diễn võ thuật của thầy Lê Nho Khỏe và học sinh của võ đường

Bên cạnh đó, thầy Lê Nho Khỏe đã có những chia sẻ về những tệ nạn xã hôi hiện nay, đặc biệt là nạn bạo lực học đường và khẳng định tầm quan trọng của kĩ năng tự vệ với các bạn học sinh. Các bạn học sinh tham dự buổi sinh hoạt còn được giao lưu với câu lạc bộ qua phần trò chơi để thực hành các động tác võ tự vệ dưới sự hướng dẫn của thầy Lê Nho Khỏe.

Thầy Khỏe làm mẫu trò chơi cho các bạn tham gia.

Một số hình ảnh khác của chương trình: 

           Câu lạc bộ KNS chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô giáo và khách mời

Những hoạt động trong buổi sinh hoạt không chỉ đơn thuần mang đến niềm vui, bài học cho các bạn học sinh mà còn là cầu nối để giáo viên, phụ huynh hiểu rõ hơn về tâm tư con em mình. Sau sự kiện đầy thành công này hứa hẹn sẽ là những hoạt động đầy lý thú và bất ngờ của câu lạc bộ Kĩ năng sống trường THPT Chuyên Bắc Giang trong những năm học tiếp theo.

Người viết: Phạm Hà Trang - Câu lạc bộ Kĩ năng sống (KNS)

Ảnh: Câu lạc bộ Kĩ năng sống (KNS)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 288
Tháng trước : 19.518