A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB Văn: Không gian cho những tiếng nói tri thức

Thực hiện kế hoạch hoạt động của câu lạc bộ (CLB) Văn Chuyên Bắc Giang năm học 2017-2018; 14h00’ ngày 02/12/2017, cuộc thi tranh biện CBG's Talk vòng loại số thứ 2 với chủ đề “Tự do ngôn luận trên mạng xã hội” đã diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi.

Những tri thức trẻ tương lai đến từ trường THPT Chuyên Bắc Giang đã có cơ hội được nói lên quan điểm cá nhân của mình trước một vấn đề xã hội nhận được sự quan tâm của dư luận trong thời gian gần đây. Đại diện BGH nhà trường, thầy Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đến dự và động viên tinh thần thi đấu của các bạn học sinh. 

Các đội thi đang tranh biện sôi nổi.

Những năm gần đây, với sự xuất hiện và phát triển của hàng loạt các trang mạng xã hội cũng như sự phủ sóng wifi, internet rộng rãi, giới trẻ có cơ hội lên tiếng trước nhiều vấn đề của xã hội và cộng đồng. Song, bên cạnh đó việc này cũng gây nhiều vấn đề gây nhức nhối, thậm chí đã có những hậu quả đáng tiếc do nhiều người lạm dụng tự do ngôn luận một cách thái quá, làm tổn thương người khác. Vậy giới trẻ có tiếp tục được quyền tự do ngôn luận trên mạng xã hội nữa hay không? Hai đội chơi đến từ các khối lớp khác nhau của trường THPT Chuyên Bắc Giang: Đội Lion King - đội Ủng hộ (Lan Anh-11 Văn, Ngọc Anh- 11 Hóa, Thế Thành- 10 Toán); và Đội TNT - đội Phản đối (Quỳnh Trang, Minh Ngọc Thanh và Thanh Trang đều là học sinh lớp 10 Anh) đã có một trận tranh biện “căng thẳng” để bày tỏ và bảo vệ quan điểm cá nhân của mình trước vấn đề này. Đây là hai đội đã xuất sắc vượt qua vòng Casting để tiến vào vòng thi loại trực tiếp. Các thành viên ban giám khảo, cô Trần Thị Liên, cô Hoàng Lan Anh và cô Nguyễn Thị Ngọc Huệ  đã làm việc hết sức công tâm để chọn ra đội xuất sắc nhất. Với những lập luận sắc sảo, phong thái tự tin, chiến lược tranh biện hợp lí, đội Lion King đã kết thúc cuộc thi với số điểm vượt trội, giành vé vào vòng Bán kết cuộc thi CBG’s talk năm nay.

Thay mặt nhà trường, thầy Nguyễn Anh Tuấn đã chia sẻ nhiều điều bổ ích với 2 đội chơi, với các bạn học sinh và các thầy cô giáo, mong các em phát ngôn chuẩn mực trong đời thường và nhất là trên mạng xã hội… thầy ghi nhận CLB Văn có nhiều buổi sinh hoạt CLB bổ ích, trong buổi sinh hoạt này rất vui vì ngoài thời gian học tập trên lớp và tự học ở nhà, các em còn quan tâm, nắm bắt kịp thời và có chính kiến với những vấn đề thời sự trong thời gian gần đây. Tuy nhiên với buổi sinh hoạt CLB lần sau nên chọn thời gian, có kế hoạch hợp lý để có nhiều học sinh và thầy cô tham gia hơn.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn trao thưởng cho 2 đội chơi.

Cuộc đấu vòng loại số thứ 3 sẽ tiếp tục được diễn ra trong tháng 12/2017. Nhiều bất ngờ, lí thú khi các CBGers lên tiếng sẽ hứa hẹn có mặt trong các cuộc đấu trí tiếp theo tại Câu lạc bộ Văn Chuyên Bắc Giang.

Hoàng Lan Anh- GV Ngữ văn, Chủ nhiệm CLB Văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 457
Tháng trước : 51.764