A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ (CLB) kĩ năng sống với chủ đề: Khác biệt hay dị biệt?

Ngày 28/10/2020, CLB kĩ năng sống (KNS) trường THPT Chuyên Bắc Giang với sự hộ trợ của Đoàn trường đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh khối 10 nói riêng và học sinh nói chung với chủ đề: Khác biệt hay dị biệt?

Buổi ngoại khóa được thực hiện với mục đích nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh về lối sống khác biệt của mỗi người, phân biệt giữa khác biệt và dị biệt để từ đó khám phá ra lối đi, sở thích cũng như con người của chính mình theo cách đặc biệt nhất.

Tham dự chương trình có thầy Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu nhà trường và cô Nguyễn Thị Trúc Vân- Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Ngô Văn Lợi- Bí thư Đoàn trường, cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn học sinh khối lớp 10.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn và cô Nguyễn Thị Trúc Vân.

Thầy Ngô Văn Lợi và cô Trần Thị Nga.

Trong buổi sinh hoạt, các bạn học sinh khối 10 không chỉ được thưởng thức màn kịch có tên “Khác biệt hay dị biệt” do CLB KNS thực hiện mà còn được phổ cập kiến thức về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo cho sử dụng điện thoại trong giờ học như thế nào để có hiệu quả và đúng qui định với sự chia sẻ và giao lưu của cô giáo Hoàng Lan Anh- giáo viên bộ môn Ngữ văn, trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Cô Hoàng Lan Anh chia sẻ với học sinh.

Vở kịch “Khác biệt hay dị biệt” với nội dung chính nói về một bạn nam ưa thích nhạc Rap và luôn bị mọi người kì thị, bị coi là lập dị, bị ghét và bị cô lập trong lớp và rồi tự dằn vặt mình. Qua những cảnh kịch hồi hộp và cảm xúc do chính các bạn trong CLB KNS thực hiện đã truyền tải thông điệp về sự khác biệt trong mỗi con người. Đồng thời đưa ra lời khuyên bài học cho mọi người không nên kì thị hay ghét bỏ những người khác biệt so với mình.

Tiếp sau đó là phần giao lưu của CLB với thầy cô và các bạn học sinh tham dự chương trình về vấn đề khác biệt hay dị biệt qua những câu hỏi hết sức thú vị. Đây là một chủ đề tương đối nhạy cảm và còn nhiều ý kiến trái chiều, phần giao lưu của CLB cũng đã đem đến nhiều cách nhìn đối với vấn đề, và quan trọng hơn là ai nấy đều vui vẻ, hào hứng khi được nói về điểm khác biệt của bản thân mình. Các bạn học sinh tham dự buổi sinh hoạt còn được giao lưu với CLB qua phần trò chơi hiểu rõ hơn về sự khác biệt.

 Những hoạt động trong buổi sinh hoạt ngoại khóa không chỉ đơn thuần đem đến cho người tham dự niềm vui, sự thư giãn sau giờ học căng thẳng mà nó còn giúp mọi người có thêm kiến thức hiểu biết về lối sống khác biệt và dị biệt. Đó cũng là cầu nối giữa thầy cô và học sinh hiểu rõ nhau hơn. Sau sự kiện đầy thành công này, CLB Kỹ năng sống hứa hẹn sẽ mang tới cho mọi người những hoạt động đầy bất ngờ và bổ ích trong những dịp sinh hoạt tiếp theo.

       Một hình ảnh trong buổi sinh hoạt tháng 10/2020 của CLB KNS:

                Phạm Thu Huyền, Giáp Thị Phương– Ban Nội dung CLB KNS CBG


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 294
Tháng trước : 19.518