A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân yêu thương – Tết sum vầy

Vì hành trang trong cuộc đời mỗi con người không thể thiếu những chuyến đi. Và chuyến đi thiện nguyện vào ngày 15/01/2017 cùng chương trình “ Xuân yêu thương – Tết sum vầy” của CBGF cùng Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang là chuyến đi thiện nguyện mà chúng tôi nhớ mãi.

Sáng 15/01/2017, đoàn chúng tôi đã xuất phát từ lúc 6h30’ đến thăm trường mầm non và các hộ nghèo thôn Héo B, xã Hộ Đáp, huyện  Lục Ngạn. Đoàn chúng tôi gồm các anh chị cựu học sinh trong CBGF, các thành viên của 2 CLB tròn Đoàn trường là CLB Mỹ thuật, CLB Sách & Hành Động CBG, cô giáo Đặng Thị Hương, cô giáo Hoàng  Lan Anh và một số phụ huynh của trường.

    Sau gần 3 tiếng đi ô tô chúng tôi đã có mặt tại thôn Héo B, xã Hộ Đáp, huyện Lục Ngạn. Trường mầm non và các hộ gia đình thôn Héo B nằm sau trong vùng núi của huyện Lục Ngạn, đường đi vào rất khó; chủ yếu là dốc và đường đất.    

Tặng quà các gia đình.

Đặt chân vào trường mầm non, chúng tôi vô cùng bất ngờ trước sự đông vui nơi đây. Nghe các bác dân làng bảo rằng thấy có người đến làm từ thiện nên chúng tôi tham gia. Họ đón chúng tôi với sự háo hứng và nông nhiệt. Các em nhỏ ngây ngô, ngơ ngác đứng đợi xem chúng tôi làm việc. Trường gồm căn nhà cấp 4, là nơi mà 10 em học sinh học; tiếp đến là nhà bếp và nhà vệ sân, trong khu sân nhỏ có một cái quay cho các em trèo lên chơi. Có một bác người làng đến muộn, bác lẩm bẩm rằng “Chết rồi, đến muộn không có quà rồi!” Nhưng đoàn chúng tôi đã chuẩn bị đủ quà cho mọi người.

Sau khi phát quà cho các em nhỏ và một số hộ nghèo có mặt, chúng tôi đến từng hộ nghèo không có mặt để trao quà. Mỗi ngôi nhà nằm một chỗ khác nhau, họ không tập trung một nơi, nên chúng tôi đã nhờ đến sự chỉ dẫn của chú trưởng thôn đến từng hộ.

Đến từng gia đình để thăm và tặng quà

Chương trình đã diên ra thật tốt đẹp. Đoàn chúng tôi đã hát tặng mọi người bài hát “Tết đến rồi”, bái hát chứa trong ấy cả những sự yêu thương, sự ấm áp khi tết về, cảm thông chia sẻ. Nhờ sự giúp đỡ của các bạn học sinh lớp lí k25 kết hợp cùng đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang, đoàn đã thu gom và mang được khá nhiều quần áo mang đi. Chăn, bánh kẹo, một số vật liệu nấu ăn được các anh chị cựu học sinh trong CBGF gây quĩ  và mua, trao tận tay mọi người. Ngoài ra, clb Sách & Hành Động CBG còn tặng cho trường một tủ sách;clb Mỹ thuật vẽ tranh tường tặng các em nhỏ.

Ấm cúng và gần gũi.

Chia tay các em nhỏ của trường mầm non thôn Héo B và những bác nông dân lam lũ ấy, chúng tôi rất buồn. Mỗi người trong đoàn chúng tôi đều đã ghi cho mình những cảm xúc riêng mà có lẽ mãi sau này cũng không thể quên được.

Thay mặt các bạn học trong đoàn, em xin cảm ơn các anh chị cựu học sinh trong CBGF đã tổ chức cho chúng em chuyến đi bổ ích này để chúng em có điều kiện học hỏi nhiều hơn. Chúng em mong rằng CBGF sẽ có nhiều hoạt động thiệt nguyện như này để chúng em có thể trải nghiệm.

Một số ảnh của chương trình:


Trần Hương Trà– lớp 11 chuyên Pháp (K25)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 138
Tháng trước : 21.061