A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trải nghiệm một ngày là sinh viên

Ngày 09/4/2017 vừa qua 66 bạn học sinh đã có cơ hội tham gia một chương trình trải nghiệm đầy ý nghĩa tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh THPT tìm hiểu môi trường, phương pháp học tập, nghiên cứu ở bậc đại học cũng như cuộc sống sinh viên, Đại học Bách khoa Hà Nội đã  tổ chức chương trình "Một ngày là sinh viên Bách khoa" cho học sinh các trường THPT. 

Trải nghiệm các hoạt động được thiết kế liên tục, gói gọn trong một ngày các bạn học sinh được học tập, sinh hoạt và làm việc như một sinh viên đại học thực sự, giúp các bạn có được những giờ phút thư giãn trong quãng thời gian chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng, nhưng cũng là sự chuẩn bị nghiêm túc cho “hành trang đến tương lai” của mình.

Tham gia chương trình này, các bạn được trải nghiệm lịch trình một ngày như một sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội: lên giảng đường lớn nghe một giờ giảng do chính thầy Hiệu trưởng trình bày về xu hướng ngành nghề trong thời đại Công nghiệp, chia nhóm thảo luận về các ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của các giảng viên từ các khoa viện chuyên ngành, trải nghiệm hoạt động của các Câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu - sáng tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP, ăn trưa tại nhà ăn sinh viên, lên phòng thí nghiệm làm việc và trao đổi với giảng viên, tự do thăm quan trường và giao lưu thể thao với học sinh các trường THPT khác tại Sân vận động Bách khoa.

Chuyến đi thật sự thú vị và mang lại nhiều kết quả ý nghĩa. Qua đây chúng em mong muốn nhà trường tổ chức thêm nhiều chuyến đi hơn nữa, để tạo điều kiện cho chúng em được biết thêm, tiếp cận với môi trường mà mình dự định theo học trong tương lại -  Không còn mơ hồ trong chọn trường, chọn nghề như hiện nay.

Một số hình ảnh của chương trình trải nghiệm

Công tác chuẩn bị cho chuyến đi

Các bạn học sinh tham gia trải nghiệm.

Tham gia trải nghiệm các bạn học sinh được chào đón rất chu đáo bởi các anh chị tình nguyện viên là sinh viên trong trường. Ngoài ra còn được nhận quà do trường chuẩn bị

Mở đầu "Bách khoa open day", thầy hiệu trưởng Hoàng Minh Sơn chia sẻ với học sinh về cách mạng công nghệ 4.0 và giới thiệu về Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sau đó, học sinh được trải nghiệm các hoạt động hàng ngày của sinh viên Bách khoa Hà Nội. Đó là học tập tại giảng đường, tham gia phương pháp học tập tích cực - người học là trung tâm, thảo luận về ngành học và chương trình đào tạo dưới sự hỗ trợ của giảng viên.

Không chỉ được trải nghiệm ở các giảng đường ngành cơ khí, cơ khí động lực, nhiệt học, vật liệu; điện tử viễn thông, công nghệ thông tin, toán tin; hóa học, sinh học thực phẩm, môi trường, kỹ thuật in..., học sinh còn được thực tập thí nghiệm và tìm hiểu ngành nghề.  Học sinh còn được trải nghiệm hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên nghiên cứu - sáng tạo tại Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp BKHUP...

Sau khi ăn trưa tại nhà ăn sinh viên và tham quan khuôn viên trường, học sinh được giao lưu thể thao, ca nhạc cùng các anh, chị sinh viên Bách khoa tại khu liên hợp thể thao. Trường ta tham gia thể thao với bộ môn bóng đá là thế mạnh của nhà trường giao lưu cùng 12 tỉnh bạn.

Kết thúc một chuyến đi trải nghiệm đầy thú vị các bạn học sinh đã phần nào hiểu rõ hơn về cuộc sống của sinh viên Bách Khoa nói riêng cũng như là của sinh viên đại học nới chung. Nhờ có trải nghiệm này mà các bạn có thể vạch định cho mình một kế hoạch để bước chân vào giảng đường đại học  một cách vững vàng hơn.

Nguyễn Phương Thảo – Lý K25.

Ảnh: Tào Thu Huyền, Phạm Hà Minh Giang – Tin K25.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Tháng trước : 21.061