A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 10

Nhằm tạo điều kiện giao lưu, cung cấp thông tin chi tiết, chính xác cho các em học sinh chuẩn bị tham gia kì thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017- 2018, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh vào lớp 10 với sự tham gia của nhiều học sinh, thầy cô, phụ huynh đến từ các trường THCS trên toàn tỉnh.

Vào buổi sáng chủ nhật vừa qua, ngày 23/4/2017, ngày hội tư vấn tuyển sinh diễn ra thành công tốt đẹp. Trước khi ngày hội diễn ra, thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang đã có những sự chuẩn bị hết sức chu đáo và nghiêm túc cả về nội dung chương trình và các khâu tổ chức sự kiện.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh gồm có 2 phần chính: phần 1 bắt đầu từ 7h30’ tại Hội trường nhà trung tâm, bao gồm việc giới thiệu về trường THPT Chuyên Bắc Giang, về các điểm đổi mới trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Chuyên Bắc Giang năm học 2017-2018, các bước cần chuẩn bị trước khi thi, giải đáp các thắc mắc của học sinh và phụ huynh. Phần 2 bao gồm tư vấn trực tiếp (đối thoại 1-1) của giáo viên, học sinh nhà trường với học sinh, phụ huynh tham gia; Trải nghiệm cùng các thành viên của một số Câu lạc bộ do học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang tổ chức.

Phần 1 của ngày hội tư vấn tại Hội trường nhà trung tâm.

Cô Hồ Thị Lân - Hiệu trưởng nhà trường giải đáp một số câu hỏi của các bậc phụ huynh.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng nhà trường giải đáp một số câu hỏi của các bậc phụ huynh.

Phần 2 của ngày hội tổ chức tại sân trường CBG.

Tuy thời tiết ngày hội còn mưa nhưng điều đó không làm giảm số lượng các thầy cô, học sinh, phụ huynh trong tỉnh tập trung về Chuyên Bắc Giang. Lần đầu bước vào cổng trường, mọi người dễ bị choáng ngợp trước khung cảnh rực rõ, hoành tráng trong sự chuẩn bị của các em học sinh và nhà trường. Không chỉ vậy, những người mới vào trường sẽ nhận được sự đón tiếp chu đáo: hướng dẫn sơ đồ để xe, đường tới nhà trung tâm… từ các thành viên trong CLB xung kích. Đúng 7h30, Hội trường kín mít học sinh và phụ huynh, mở màn là 3 tiết mục văn nghệ đặc sắc do các CLB Dance, CLB Âm Nhạc biểu diễn. Sau đó, mọi người được nghe thầy cô trong BGH giới thiệu về trường THPT Chuyên Bắc Giang, giới thiệu các điểm đổi mới, các bước cần chuẩn bị trước khi thi, giải đáp các thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Điều này đã giải tỏa mọi băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh và học sinh về những vấn đề xung quanh kì thi sắp tới. 

Sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10.

Nếu như phần đầu cung cấp cho mọi người các thông tin đầy đủ hữu ích về việc tuyển sinh thì phần 2 của chương trình hấp dẫn các em bằng việc tư vấn trực tiếp 1:1, các gian hàng của các khối chuyên, các câu lạc bộ trong trường. 10 lớp chuyên: Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử - Địa, Anh, Pháp, Trung được dựng thành từng gian trại với từng màu sắc phù hợp với từng khối chuyên. Những chùm bóng bay, ảnh của khối Chuyên... chính là tình yêu của ngôi trường này dành cho các thí sinh mới chuẩn bị đầy đủ hành trang bước vào trường. Vì thế, nhà trường phân mỗi trại có 4 học sinh nhà trường, 2 cô giáo dạy chuyên môn đó nhằm giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của các em. Với thái độ niềm nở, tận tình, chu đáo, có lẽ các em sẽ hài lòng và an tâm về ngôi trường mình muốn và môn học mình đang theo đuổi. Ai bảo Chuyên lúc nào cũng chỉ học, học và học? Không phải vậy đâu! Không chỉ học tập với thái độ tích cực mà học sinh Chuyên còn biết đến các môn thể thao, các hoạt động xã hội và đặc biệt hơn, tổ chức các CLB bổ ích và ý nghĩa nhất. Phía bên trái sân trường là một gian hàng bán sách có bảng ghi ''CLB Sách và Hành động'' với những cuốn sách, truyện với ưu đãi giảm 15%. Tập san đặc biệt dành cho các em học sinh giải Nhất, Nhì kì thi HSG cấp tỉnh được biên soạn bởi các thành viên CLB PVN - OKHD. Cùng với đó là các tiết mục sôi động của CLB Âm nhạc, CLB Guitar, CLB Dance, CLB Bóng rổ,…và các bức tranh đẹp của CLB Mĩ thuật. Bên cạnh đó, còn có khu hàng đồ chơi và đồ dùng học tập của học sinh Chuyên Toán, Sinh, Văn. Các em còn cuốn hút hơn với bảng ''CBG English Club'', nếu đã tìm hiểu về CLB này, người yêu ngoại ngữ không thể không muốn đến với Chuyên hơn. Khu vực thu hút khá nhiều khách là gian hành ẩm thực của khối 11 và gian hàng lưu niệm khối 10.

Các gian tư vấn tuyển sinh của 10 lớp chuyên.

Tư vấn giải đáp cho các em.

Gian hàng của CLB PVN- ÔKHĐ và CLB Sách và hành động.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp dù có cơn mưa ập đến giữa chừng nhưng chính cơn mưa ấy, đã đem đến sự mát mẻ và tâm trạng thoải mái cho các thành viên mang tên K27 tương lai bước vào ngôi nhà CBG. Sau tất cả, cám ơn sự có mặt của các em/phụ huynh và chúc các em có một kì thi thành công rực rỡ!

  Một số hình ảnh: (Ảnh Đoàn Văn Hùng) Hoàng Hà- 11 Văn, Tuyết Nhung- 10 Văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng trước : 22.891