A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2017

Sáng 10/6, tại Sảnh lớn Hội trường Trung tâm Hội nghị tỉnh, Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Chúng tôi- 50 học sinh đại diện cho trường THPT Chuyên Bắc Giang, đã hứng khởi mang theo những lá quốc kỳ tham gia lễ mít tinh nhiều ý nghĩa này.

Học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang tham gia buổi lễ.

Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng chống ma tuý năm nay có chủ đề "Cộng đồng chung tay hỗ trợ người nghiện ma túy". Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, cùng trên 2.000 cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. …Buổi lễ đã được diễn ra với không khí trang nghiêm nhằm kêu gọi toàn xã hội quan tâm hơn nữa đến người nghiện ma túy, xóa bỏ thái độ kỳ thị, chung tay hỗ trợ người nghiện cai nghiện và hòa nhập cộng đồng, bố trí việc làm phù hợp để giúp những người cai nghiện thành công ổn định cuộc sống.

Tệ nạn ma túy vẫn diễn biến phức tạp, hiện nay cả nước có hơn 210 nghìn người nghiện ma túy, người nghiện có ở mọi thành phần xã hội và lứa tuổi; trong đó hơn 70% người nghiện dưới 35 tuổi, 35% người nghiện có tiền án, tiền sự liên quan đến tội phạm.Tình hình buôn bán, sản xuất, vận chuyển ma túy với quy mô ngày càng lớn, đặc biệt là việc mua bán và sử dụng ma túy tổng hợp tăng nhanh trong thanh thiếu niên. Người sử dụng ma túy tổng hợp ảnh hưởng hệ thần kinh, thường có những hoang tưởng, ảo giác không làm chủ được hành vi của mình, có hành động gây nguy hiểm cho bản thân và xã hội.

Hình ảnh ma túy tổng hợp (Nguồn: Internet).

Sau buổi lễ, chúng tôi được tham gia buổi triển lãm với 150 bức ảnh, 40 video phát liên tục tại triển lãm tập trung vào 6 mảng nội dung: “Hiểm họa ma túy và nỗi đau từ ma túy”, “Chỉ đạo phòng, chống ma túy”, “Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy”, “Công tác điều trị, cai nghiện ma túy”,  “Khát vọng hòa nhập cộng đồng”, “Từ bỏ ma túy và giúp đỡ cộng đồng” với nội dung sống động, người thật, việc thật, ánh mắt, nụ cười, lời nói giúp người xem hình dung rõ hơn những khó khăn, vất vả trong công cuộc phòng, chống ma túy, cai nghiện cũng như hiểu được những mong muốn, nỗ lực của những người lỡ sa chân vào vòng xoáy ma túy, để từ đó cảm thông sâu sắc chung tay giúp đỡ họ.

Học sinh Chuyên Bắc Giang tham dự buổi triển lãm ảnh.

Cho dù buổi lễ diễn ra khá ngắn ngủi trong vài tiếng đồng hồ nhưng đã đem lại cho mọi người cái nhìn rõ ràng, khách quan hơn về vấn đề ma túy và nghiện ma túy. Trường THPT Chuyên Bắc giang cũng như các cơ quan trong địa bàn tỉnh vẫn đang và sẽ  luôn cố gắng tuyên truyền vấn nạn ma túy, xóa nhòa khoảng cách giữa những con người đang bị bó buộc trong căn bệnh AIDS với xã hội, cùng chung tay giúp đỡ họ; kêu gọi, động viên những người có quá khứ lầm lỗi quyết tâm cai nghiện và hướng tới cuộc sống mới tươi đẹp hơn.

Tất cả vì một cuộc sống không có HIV/AIDS./.

Thu Huệ, Trà My - chuyên Văn K26


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 123
Tháng trước : 12.756