A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục kĩ năng sống - nấc thang tiến đến sự trưởng thành

Chiều ngày 15/3/2017 trong những ngày của tháng thanh niên,Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức cho học sinh một buổi giáo dục kĩ năng sống bổ ích, ấm áp với những chia sẻ vô cùng ý nghĩa của GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng về chủ đề: “Hiếu thảo - Hiếu học”.
Hiện nay, bên cạnh vấn đề hướng nghiệp, vấn đề giáo dục kĩ năng sống đang là một trong những nhu cầu phổ biến và bức thiết hàng đầu của xã hội, nhất là với giới trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa vào đời. Với mong muốn giúp các bạn đoàn viên thanh niên ý thức sâu sắc được tầm quan trọng của lòng hiếu thảo và hiếu học, Đoàn trường đã mời GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng về dự và có buổi giao lưu chia sẻ thân mật, đầy thú vị với các thầy cô cũng như các bạn học sinh trong trường.
GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng trò chuyện cùng thầy và trò nhà trường.

GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng hiện là Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh học - Công nghệ sinh học, Đại học Quốc Gia Hà Nội, ngoài ra ông còn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong công tác chính trị. Giáo sư là người uyên thâm, tài giỏi nhưng rất mực gần gũi và chân thành. Do đó khi Giáo sư xuất hiện cả khán phòng vỡ òa trong những tràng pháo tay rộn rã. Với chủ đề “Hiếu thảo - Hiếu học”, Giáo sư đã có những chia sẻ hết sức quý báu về kinh nghiệm của bản thân cũng như những câu chuyện xúc động có thực, những tấm gương hiếu thảo, hiếu học mà ông được biết, được gặp trong cuộc sống. Giáo sư quan niệm, học không chỉ vì bản thân, vì cha mẹ thầy cô mà còn vì những người đi trước đã không tiếc xương máu để giành lấy hòa bình. Ông cũng căn dặn, lòng hiếu thảo là đức hạnh đầu tiên mà ta phải có và giữ gìn. Trước những chia sẻ vô cùng xúc động của giáo sư, mỗi người như lắng lại lòng mình để thấm thía hơn những điều đơn giản mà vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống. 
Phần giao lưu “Hỏi gì đáp nấy” của Giáo sư và học sinh Chuyên Bắc Giang.

Tặng hoa cảm ơn Giáo sư.

Tiếp sau bài chia sẻ là phần giao lưu “Hỏi gì đáp nấy” của Giáo sư với các bạn học sinh. Giáo sư lần lượt đặt ra và giải đáp các câu hỏi hết sức thông minh và thực tế của các bạn, kết hợp trao những phần quà, những cuốn sách động viên, khích lệ các bạn phấn đấu. Buổi ngoại khóa kết thúc trong không khí gần gũi, ấm áp. NGƯT Hồ Thị Lân - Hiệu trưởng nhà trường đã lên tặng hoa và cảm ơn giáo sư về buổi trò chuyện ngày hôm nay.

GS chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô. 

Buổi trò chuyện của Giáo sư cho chúng ta nhiều bài học đáng quý về cuộc sống và hơn cả là để lại cho ta niềm kín phục GS. TS. NGND Nguyễn Lân Dũng - một người thầy uyên bác, gần gũi với nụ cười ấm áp luôn thường trực. Chúc cho Giáo sư luôn vui khỏe để có thêm nhiều buổi nói chuyện, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ có một hành trang vững bước để vào đời.
Học sinh háo hức được chụp ảnh lưu niệm. 

Một số hình ảnh:

Trần Ngọc Huyền - Ngô Thị Hoàng Hà (11 Chuyên Văn)

                                                                         Ảnh: Đoàn Hùng, Phan Nhàn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Tháng trước : 21.061