A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Hướng nghiệp THPT” cho học sinh Chuyên Bắc Giang

Sau khi Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 được ban hành, Tập đoàn CEO Việt Nam đã triển khai tài trợ dự án: “Hướng nghiệp THPT 2017” dành cho 100 trường THPT tiêu biểu trên toàn quốc. Đây là dự án được lãnh đạo Tập đoàn CEO đặc biệt quan tâm, trăn trở từ trước khi Nghị quyết 35 ban hành.
Toàn cảnh buổi Hướng nghiệp.

Sáng ngày 28/02/2017, hơn 300 học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Bắc Giang đã có buổi giao lưu đầy bổ ích với Chuyên gia đào tạo - Doanh nhân - Diễn giả Ngô Minh Tuấn- Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn CEO Việt Nam. Đến dự có NGƯT Hồ Thị Lân- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Lưu Văn Xuân- Phó Hiệu trưởng nhà trường; thầy Đoàn Văn Hùng- Bí thư đoàn trường; một số thầy cô giáo và anh Phùng Đức Dũng (chuyên Toán K6)- Phó trưởng Ban liên lạc Hội cựu học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn giới thiệu về Danh nhân Ngô Minh Tuấn và buổi Hướng nghiệp.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn thay mặt lãnh đạo nhà trường phát biểu khai mạc.

Tại buổi trò chuyện, Diễn giả đã đem đến hội trường một không khí vui vẻ và gần gũi, khơi gợi sự hứng thú của hơn ba trăm bạn học sinh. Bằng những kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế, Doanh nhân Ngô Minh Tuấn đã có những chia sẻ thiết thực về vấn đề “Con đường dẫn đến thành công”-đây cũng chính là điều băn khoăn của những người trẻ khi đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời.

Doanh nhân Ngô Minh Tuấn đang hướng nghiệp rất say sưa.

Trò chuyện với các bạn học sinh, Doanh nhân Ngô Minh Tuấn chia sẻ: “Các em cần phải có ước mơ, hiểu mình muốn gì, lúc đó mới định hình được tương lai mình sẽ có gì. Các em có thể dành 30 phút để chơi game, để giải trí, tại sao lại không dành nổi 30 phút để tự hỏi mình muốn gì, có ước mơ gì và mình sẽ làm gì? 30 phút ngắn ngủi nhưng nó sẽ quyết định 60 - 70 năm sau em sẽ là người như thế nào....”  Muốn thành công phải có kỷ luật bản thân, học hỏi những người thành đạt. Học là để làm việc, kiến thức phụ vụ cho cuộc sống nên phải trú trọng rèn luyện cả kĩ năng cứng và những kĩ năng mềm.

Chia sẻ về việc chọn ngành, Diễn giả đặt ra vấn đề “Lựa chọn giá trị sống chính là tiêu chí để chọn ngành phù hợp”. Muốn như vậy, bạn phải hiểu nghề và hiểu mình.  Bạn có tính cách linh hoạt, giao tiếp tốt, thích những nơi náo nhiệt, đông người nên chọn những ngành xã hội như: báo chí, kinh doanh, hướng dẫn viên du lịch,... Nếu bạn là người trầm tính, thích sử dụng công nghệ, máy móc hãy lựa chọn những ngành nghề như: kĩ sư, công nghệ thông tin, bưu chính viễn thông, đồ họa, kĩ thuật...Là một Doanh nhân thành đạt, Diễn giả Ngô Minh Tuấn có nói thêm “Tương lai, ngành kinh doanh là một trong những ngành trở thành xu thế. Đó là ngành bắt buộc, quan trọng và chủ chốt của mỗi doanh nghiệp. Chính vì thế, các em cũng cần hiểu biết và nhìn thẳng vào nhu cầu thị trường lao động, sự hội nhập và phát triển kinh tế đất nước để lựa chọn cho mình nghề nghiệp có nhiều cơ hội làm việc trong tương lai”.

Kết thúc buổi giao lưu, Diễn giả đã truyền cảm hứng cũng như những bài học kinh nghiệm sâu sắc và vô cùng ý nghĩa tới hơn ba trăm bạn học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Bắc Giang. Mình tin rằng, sau buổi hướng nghiệp ngày hôm nay, đã có rất nhiều bạn tìm ra con đường riêng cho bản thân cũng như định hướng được tương lai của chính mình. Và mong rằng bằng những gì Doanh nhân Ngô Minh Tuấn đã chia sẻ, tất cả các bạn sẽ có đủ bản lĩnh và tự tin để theo đuổi ước mơ. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ có thể đứng trước mọi người và nói “Tôi đã thành công như vậy đó”.

Một số hình ảnh:

Văn nghệ mở đầu của các bạn học sinh.

Vui cùng các em.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn với ca khúc “Vào Hạ” đầy náo nhiệt.

Chụp ảnh kỷ niệm.

Vân Anh- lớp 12 Chuyên Ngữ văn (K24)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Tháng trước : 21.061