A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vườn hoa tri ân

Hướng tới kỉ niệm 25 năm thành lập trường Chuyên Bắc Giang (CBG), nhiều thế hệ học sinh đã và đang có những hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực. Những việc làm ấy không chỉ góp phần tô điểm cho ngôi nhà chung CBG trở nên tươi đẹp hơn mà còn thể hiện tấm lòng tri ân đáng quý với các thầy cô thân yêu!

Bạn Lê Thành Văn đại diện cho Chuyên Văn K6 tặng vườn hoa cho nhà trường.


Hòa chung không khí ấy, lớp chuyên Văn K6 cũng đã tôn tạo một khuôn viên nhỏ, làm nên một vườn hoa xinh xắn. Khuôn viên nằm giữa hai dãy của tòa nhà trung tâm. Hai bạn Nguyễn Thị Ngọc Thủy (lớp trưởng - tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương, hiện đã có công ty riêng) và Lê Thành Văn (Phó trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bắc Giang) đại diện cho lớp đảm nhận công trình. Các bạn đã lên ý tưởng, dày công lựa chọn hình mẫu khuôn viên, chọn lựa những loại cây, hoa, cỏ vừa phù hợp với địa thế - nơi thiếu ánh sáng, “chỉ lúc chính ngọ mới có mặt trời” – vừa mang thông điệp ý nghĩa. Bao quanh khuôn viên là cây lá nhỏ, hoa trắng xinh xắn. Phủ nền xanh cho khuôn viên là cỏ gừng được trồng thành hàng lối đẹp đẽ.Giữa khuôn viên là những cây hoa mẫu đơn thắm đỏ, xung quanh là những khóm hoa nguyệt quế màu trắng tinh khôi, thơm ngát, với mong ước ngày càng có nhiều học sinh CBG chinh phục được những đỉnh vinh quang, giành được những vòng hoa nguyệt quế danh giá và cao quý...

Với cách bài trí hợp lý, hài hòa và đẹp mắt, Chuyên Văn K6 đã tạo nên được một khuôn viên - vườn hoa thanh nhã mà đầy sức sống... Chỉ sau một thời gian ngắn, tất cả đã bừng dậy:mẫu đơn khoe sắc đỏ, nguyệt quế bung hoa trắng thơm ngát... vương vít bước chân của mỗi thầy cô, mỗi học trò CBG.

Mười bảy năm xa trường (từ 1999 - 2016), Chuyên Văn K6 đã bay cao, bay xa và đã trưởng thành. Chúng mình luôn tự hào là học sinh của mái nhà CBG, tự hào về thầy cô CBG. Đó là ngôi nhà chung, là tổ ấm, là chốn thương yêu, là nơi chắp cánh cho ta bay cao và cũng là nơi ta muốn tìm về. Góp chút công sức tô đẹp cho mái trường, chuyên Văn K6 hi vọng sẽ mang lại cả niềm vui, niềm tự hào cho các thầy cô đã từng yêu thương, gắn bó, dìu dắt chúng mình nên người.... ; đồng thời cũng mong được kết nối yêu thương, nuôi dưỡng ước mơ, niềm tin, hi vọng cho thế hệ các em học sinh CBG.

Chúng mình mong  rằng, dòng chảy tri ân đã được khơi và sẽ chảy dài, chảy mãi,... để kết nối các thế hệ học trò CBG cùng về nguồn yêu thương -ngôi nhà CBG.

Trần Thị Liên Chuyên Văn K6, GV tổ Ngữ văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng trước : 15.512