A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm kiếm giấc mơ

Tiếng Anh là môn học có vị trí đặc biệt quan trọng trong nhà trường nói riêng và trong cuộc sống của mỗi người nói chung. Đó không chỉ là môn học giúp khai mở kiến thức thông thường mà còn là môn học nền tảng, giúp mở cánh cửa bước vào tương lai đặc biệt trong bối cảnh xã hội hiện đại như ngày nay.

Với mong muốn khơi gợi tình yêu tiếng Anh và tạo ra một môi trường sử dụng tiếng anh tự nhiên, hiệu quả, cho các em học sinh, ngày 21/01/2017 vừa qua, được sự cho phép và tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, buổi sinh hoạt thứ 7 của câu lạc bộ Tiếng Anh Chuyên Bắc Giang đã được tổ chức.

Buổi sinh hoạt lần thứ 7 này khá đặc biệt bởi không chỉ có các thành viên của câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Chuyên Bắc Giang mà còn có tập thể học sinh lớp 9C3 trường THCS Dĩnh Kế. Chủ đề của buổi sinh hoạt được xác định là tìm kiếm ước mơ. 

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy rất ấn tượng của ba thành viên trong câu lạc bộ. Sau đó, để cho mọi thành viên tham gia gần gũi nhau hơn, trò chơi khởi động được tổ chức bởi bạn Thành- Anh K24. Mặc dù mới lần đầu tham gia một buổi giao lưu câu lạc bộ nhưng các em học sinh lớp 9C3 đã thể hiện rất tốt, song kết thúc trò chơi vẫn chưa chọn được người thắng cuộc.

Trò chơi tiếp theo để giúp các em học sinh phản xạ nhanh. Nhiệm vụ của các học sinh là phải sử dụng vốn kiến thức xã hội từ tiếng Anh để đoán được các từ qua hình ảnh. Trò chơi đặt ra 20 câu hỏi rất độc đáo giống hình thức đuổi hình bắt chữ về nghề nghiệp và các nhân vật nổi tiếng. Phần chiến thắng thuộc về đội đeo ruy băng vàng. Trò chơi thứ ba là trò chơi nói nối. Thành viên các đội đứng đan xen nhau, quản trò nói một câu đầu tiên và người ở đầu hàng sẽ bắt đầu một câu mới mở đầu bằng từ cuối của câu đầu tiên, và cứ như vậy trò chơi tiếp diễn. Hai thành viên vô cùng xuất sắc đã vượt qua tất mọi người và giành chiến thắng. 

Trước khi bước sang phần thứ ba, phần thảo luận, hai tiết mục văn nghệ "The climb" và "My love"  của CLB tiếng Anh và nhóm học sinh lớp 9C3 đã làm khuấy động không khí hơn nữa. Các em học sinh đã lớp 9C3 được dịp chứng kiến sự đa tài của học sinh chuyên Bắc Giang.  

Phần trò chơi thứ 3, được hứa hẹn là phần trò chơi ý nghĩa và sôi nổi nhất của chương trình. Để bắt đầu trò chơi MC Trí Quân dí dỏm đặt câu hỏi cho các em 9C3. "Nếu bạn có ước mơ hãy bảo vệ chúng". Nhiệm vụ của các nhóm là sẽ trình bày những ý kiến đồng thuận hoặc phản đối. Với mỗi ý kiến cần phải đưa ra lí lẽ của riêng mình. Ấn tượng hơn cả là màn thuyết trình giới thiệu về trường Chuyên Bắc Giang của bạn Kỳ . Bạn đưa ra lí lẽ: Cái đầu sợ hãi sẽ không bao giờ có chỗ cho ước mơ.  Bởi vậy, hãy mơ ước bất cứ điều gì bạn muốn mơ. Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn làm.  Đó là sức mạnh của ý chí con người. Hãy tin tưởng vào bản thân để thử thách những giới hạn của mình. Đó chính là lòng can đảm để thành công. Để thực hiện ước mơ, Chuyên Bắc Giang là nơi chắp cách cho ước mơ của bạn. Chuyên Bắc Giang luôn chào đón các bạn. 

Kết thúc chương trình, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Anh Tuấn Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những tâm huyết của các thầy cô, các thành viên câu lạc bộ, tập thể lớp 9C3 và bày tỏ sự tin tưởng vào những hoạt động sắp tới, để môn Tiếng Anh trường ta nói riêng và tỉnh ta nói chung thực sự có nhiều khởi sắc! Đặc biệt thầy đã chia sẻ, động viên tập thể lớp 9C3 chuẩn bị thi tuyển vào trường THPT Chuyên Bắc Giang năm học 2017-2018 tới đây, thầy hát tặng các thầy cô và các em một bài hát thật ý nghĩa.

Mong rằng, qua buổi giao lưu này, các thành viên lớp 9C3 sẽ nhận thức sâu sắc hơn về mơ ước của mình và bắt đầu suy tính xem con đường nào sẽ giúp mình thực hiện ước mơ hiệu quả nhất. Sẽ thật ý nghĩa nếu đó là Chuyên Bắc Giang./.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn chụp ảnh cùng thầy cô và các em học sinh.

Đặng Thị Hương- GV Tiếng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 277
Tháng trước : 15.512