A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội tháng Mười “Tự hào thanh niên Bắc Giang”

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2016), tối ngày 08/10, tại Quảng trường 3/2, thành phố Bắc Giang, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Lễ hội tháng Mười với chủ đề “Tự hào thanh niên Bắc Giang”.

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Thân Văn Khoa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Linh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Hạnh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ánh Dương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng – Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành và hơn 1.200 hội viên, thanh niên trong tỉnh. Trong số hơn 1.200 hội viên, thanh niên tham dự  Lễ hội có 50 đoàn viên, thanh niên đại diện cho Đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tham gia với một tinh thần hứng khởi và tự hào.

Tại lễ hội, các đại biểu cùng tham gia phần sinh hoạt truyền thống, ôn lại lời huấn thị của Bác Hồ với thanh niên. Bên cạnh đó, thưởng thức chương trình nghệ thuật tái hiện lịch sử 60 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam, nhìn lại những kết quả nổi bật của phong trào thanh niên Bắc Giang các thời kỳ qua bộ phim “Tự hào thanh niên Bắc Giang”.

Thanh niên Bắc Giang cùng ôn lại lời huấn thị của Bác Hồ.

Ôn lại truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng và trưởng thành của Hội LHTN Việt Nam, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bắc Giang Ngụy Văn Tuyên cho biết, ở bất cứ giai đoạn lịch sử nào, thanh niên Bắc Giang luôn khẳng định vai trò là đội quân xung kích cách mạng với những tấm gương tiêu biểu trên hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đến nay, tỉnh Bắc Giang có hơn 200 nghìn thanh niên sinh hoạt trong các tổ chức.

Hình ảnh trong bộ phim “Tự hào thanh niên Bắc Giang.”

Trải qua 18 năm phát triển và trưởng thành, Hội LHTN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động vừa đảm bảo tính rộng khắp của phong trào, vừa có chiều sâu đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Các phong trào và chương trình của Hội được triển khai với nhiều nội dung cụ thể, thiết thực. Thông qua tổ chức Hội, hàng nghìn công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực được xây dựng, nhân rộng ở các địa phương. Các mô hình trợ giúp thanh niên phát triển kinh tế hộ gia đình, giúp đỡ thanh niên chậm tiến, thanh niên hoàn lương đã tạo cơ hội cho hàng nghìn thanh niên có việc làm, ổn định cuộc sống.

Công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Bắc Giang luôn được Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đánh giá là đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc, nhiều mô hình hoạt động sáng tạo. Đặc biệt, có những mô hình điển hình của tuổi trẻ Bắc Giang được nhân rộng thành phong trào lớn trên phạm vi toàn quốc, như cuộc vận động: “Cùng bước chân em tới trường”, “Tình nguyện mùa đông”, “Em tôi đi thi", "Chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa Hè"… 

Màn biểu dương lực lượng thanh niên.

Phát biểu tại Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương ghi nhận, chúc mừng và biểu dương quá trình nỗ lực phấn đấu cùng những thành tích mà cán bộ, hội viên Hội LHTN tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Phát biểu tại Lễ hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương nhấn mạnh, đối với tỉnh Bắc Giang, lực lượng thanh niên chiếm đông đảo dân số, đã được Hội LHTN các cấp đoàn kết, quy tụ, phát huy truyền thống xung kích, tinh thần sáng tạo, cống hiến của các thế hệ cha anh, trở thành nguồn lực vô cùng quý giá đóng góp cho sự nghiệp phát triển của tỉnh.

Đ/c Lê Ánh Dương phát biểu tại Lễ hội tháng Mười.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Hội LHTN tỉnh cần tập trung chăm lo, làm tốt công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên; tăng cường các hoạt động đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ và chăm lo lợi ích cho thanh niên, quan tâm đến các nhóm thanh niên yếu thế; nghiên cứu tiếp tục nhân rộng các mô hình hoạt động khơi nguồn cảm hứng, thúc đẩy mạnh mẽ sức sáng tạo, tài năng, trí tuệ trong thanh niên; chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ; các cấp Hội tiếp tục củng cố, đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.

Đồng chí cũng đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các ngành trong tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động của các cấp Hội LHTN tỉnh tiếp tục khởi sắc trong thời gian tới.

Đ/c Lê Ánh Dương tặng hoa chúc mừng Hội LHTN tỉnh.

Nhân dịp này, Hội LHTN tỉnh trao giải thưởng “15 tháng 10” cho 32 cán bộ, hội viên, thanh niên tiêu biểu trong học tập, lao động, sản xuất, trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Giải thưởng “15 tháng 10” là phần thưởng cao quý của Hội LHTN Việt Nam nhằm tôn vinh, nhân rộng các gương thanh niên, qua đó, tạo động lực cho thanh niên hăng say cống hiến, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Trong đó, học sinh Nguyễn Phan Thảo Uyên- hiện đang là học sinh lớp 12 Sử-Địa trường THPT Chuyên Bắc Giang đã vinh dự nhận được giải thưởng này. Nguyễn Phan Thảo Uyên là cô gái nhỏ nhắn nhưng đã rất xuất sắc khi giành được giải Nhất môn Lịch sử tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2015 – 2016 khi em mới đang học lớp 11.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Trung ương Đoàn trao Giải thưởng "15 tháng 10" cho 32 cá nhân là cán bộ, hội viên, thanh niên có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực.

(Nguyễn Phan Thảo Uyên- THPT Chuyên Bắc Giang- hàng trên cùng bên phải)

Qua 60 năm cống hiến, xây dựng và trưởng thành, ngày nay, trong công cuộc đổi mới, thanh niên luôn là người đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh theo lý tưởng của Đảng và Bác Hồ kính yêu. Phát huy những giá trị truyền thống vẻ vang của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, các thế hệ hội viên thanh niên  Bắc Giang hôm nay nguyện một lòng đi theo Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ vĩ đại; cống hiến tất cả tài năng, sức lực và trí tuệ của mình trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thông qua Lễ hội, đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Giang nói chung và đoàn viên, thanh niên trường THPT Chuyên Bắc Giang nói riêng có thêm động lực để học tập và cống hiến cho quê hương Bắc Giang ngày càng giàu đẹp./.

                                                                        Vũ Thị Tuyết- tổ Văn phòng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng trước : 15.512