Hội thảo Khoa học Trại hè Hùng Vương - Nơi trao đổi chuyên môn bổ ích của GV trường THPT Chuyên

Hội thảo khoa học lần thứ XIV của Trại hè Hùng Vương năm 2018 được tổ chức thành công tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc (TP. Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên) trong 02 ngày, từ 31/3 đến 01/4/2018.

Hội thảo có sự tham dự của hơn 350 đại biểu đến từ 18 trường thành viên (gồm 16 trường THPT chuyên thuộc các tỉnh khu vực Trung du - Miền núi phía Bắc, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) và 4 trường quan sát viên (gồm trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy (Ninh Bình), Trường THPT Chuyên Hưng Yên (Hưng Yên), Trường THPT Chuyên Chu Văn An (Thái Nguyên), Trương THPT Nguyễn Quang Diệu (Đồng Tháp). Đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Giang gồm 12 thành viên do thầy giáo Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn tham dự Hội thảo. NGND - GS, TSKH Nguyễn Văn Mậu- Chủ tịch Hội đồng cố vấn phát biểu.

Đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Chuyên Bắc Giang tham dự Hội thảo.

Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV của các trường THPT chuyên khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc là hoạt động chuyên môn giúp lãnh đạo, giáo viên được chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà trường; phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và hoạt động giáo dục toàn diện của trường trung học phổ thông chuyên. Tại lễ khai mạc Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV, Ban lãnh đạo Hội đã báo cáo kết quả hoạt động của Hội trong năm học 2017 - 2018, đề ra phương hướng hoạt động của Hội năm  học 2018 - 2019. Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV đã trao thưởng cho các chuyên đề đạt giải. Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã vinh dự đạt 1 giải Nhất chuyên đề môn Vật lí của các thầy giáo Ong Thế Hùng, Trần Hùng; 1 giải Nhất môn Ngữ văn của các cô giáo Phạm Thị Thanh Bình, Diêm Kim Loan, Hoàng Khánh và 1 giải Nhì môn tin học của các thầy cô giáo nhóm Tin học.

Các tập thể và cá nhân nhận giải chuyên đề nghiên cứu khoa học tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các cán bộ, giáo viên phụ trách bồi dưỡng học sinh chuyên đã thảo luận, báo cáo chuyên đề, trao đổi, phản biện các chuyên đề đạt giải. Các chuyên đề do giáo viên các trường chuyên viết và công bố tại Hội thảo là những tài liệu quý cho công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực của giáo viên trường THPT chuyên. Hội thảo cũng tập trung thảo luận, đề ra những phương hướng nhiệm vụ giải pháp cụ thể để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Trại hè trước yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo, thể hiện tinh thần xây dựng, trách nhiệm, thẳng thắn, cầu thị, sáng tạo. Hội thảo dành thời gian để thảo luận, thống nhất kế hoạch tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV tại trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ vào đầu tháng 8/2018.

Một số hình ảnh:

Chương trình Văn nghệ khai mạc Hội thảo.

Thầy Nguyễn Anh Tuấn và nhóm GV Toán các trường THPT Chuyên tham dự Hội thảo.

Các thầy cô giáo trường THPT Chuyên Bắc Giang tham dự Hội thảo.

Đêm giao lưu Văn nghệ - Ẩm thực giữa CB, GV các đoàn tham dự Hội thảo.

Diêm Kim Loan- GV Ngữ văn