A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình nuôi heo đất gieo yêu thương của chi đoàn 12 Pháp

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi…”. Lời bài hát với âm điệu du dương của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã nhẹ nhàng đi vào lòng người như một lời nhắc nhở đầy chân thành và ấm áp, cái ấm áp của tình người, tình đời…

Cứ hàng năm, khi tết đến xuân về, mái trường THPT Chuyên Bắc Giang (CBG) của chúng tôi lại trở nên ấm áp hơn bao giờ hết. Sự ấm áp ấy xuất phát từ sự quan tâm, cảm thông, sẻ chia của học sinh Chuyên Bắc Giang đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. Không thể kể hết những chuyến thiện nguyện của các bạn học sinh CBG đã đi và đến, đem yêu thương đến khắp các vùng sâu, vùng xa, những nơi khó khăn trên địa bàn tỉnh nhà.

Gần đây nhất, một chi đoàn trong trường đã có một việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, đó là nuôi lợn đất để giúp đỡ những bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Chi đoàn mà chúng tôi muốn nói tới chính là 12 Pháp. Nói đến 12 Pháp, học sinh nào trong trường cũng rất ngưỡng mộ, nể phục. Các em không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập mà còn tham gia sôi nổi vào các hoạt động đoàn thể. Chi đoàn đã giành nhiều giải cao trong các hội thi của trường, của Sở giáo dục, của các cơ quan ban ngành khác như Hội thi văn nghệ chào mừng ngày 20/11,Cuộc thi viết về tấm gương nhà giáo,Cuộc thi tìm hiểu về an toàn giao thông… Ngoài ra, chi đoàn còn có rất nhiều em là thành viên tích cực của các Câu lạc bộ trong trường.

            Dưới sự dìu dắt của cô Hoàng Thị Khánh - giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Chuyên Pháp, một nhà giáo nhiệt tình, tâm huyết với sự nghiệp trồng người, cô đã gieo vào lòng học sinh của mình những tình cảm vô cùng tốt đẹp. Đó là sự sẻ chia, yêu thương đối với những hoàn cảnh khó khăntrong xã hội.Theo lời cô Khánh, đầu năm học các con có ý tưởng quyên góp để đi từ thiện ở các địa bàn vùng sâu xa trong tỉnh nhà. Nhưng vì năm nay lớp 12, các con gắn với rất nhiều nhiệm vụ nặng nề trong học tập nên cô hướng cho các con nuôi heo đất tiết kiệm để chia sẻ với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở CBG dịp tết đến xuân về. Cả lớpđồng thanh nhất trí. Ngay ngày hôm sau các con mua heo đất và hành trình nuôi heo đất bắt đầu từ tháng 9/2017. Tiền nuôi heo đất được trích từ tiền ăn sáng, tiền tiết kiệm và tiền học bổng của các con. Nhiều trò có thói quen cho heo đất ăn hàng ngày có khi chỉ là 2000, 5000, 10000. Khi đập heo đất, chủ yếu là tiền lẻ nhưng tích tiểu thành đại, việc nuôi heo đất có sức lan tỏa tới tất cả 30 thành viên và cô chủ nhiệm. Số tiền thu về sau 5 tháng nuôi heo là 2.000.000 đồng, thực sự ngoài sức trông đợi của cô trò. Tập thể lớp đã quyết định trao 4 xuất quà trị giá 500 nghìn đồng/suất cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là em: Thân Hoàng Đăng lớp 11 Toán, Nguyễn Đình Hải lớp 11 Lý, Nguyễn Thị Tâm lớp 11 Văn, Lương Văn Long lớp 12 Lý. Dự kiến sang học kì 2, lớp lại bắt đầu hành trình nuôi heo để giúp đỡ thêm các bạn khó khăn. Chia sẻ về điều này, cô giáo Hoàng Thị Khánh nói: “Cô trò chị rất vui vì việc làm nhỏ bé nhưng có ý nghĩa của lớp Pháp K25”.

Hình ảnh chú heo đất của lớp 12 Chuyên Pháp.


Cả lớp háo hức trước thành quả từ chú heo đất đem lại.

Việc làm của cô và trò Chi đoàn 12 Pháp đã phần nào tiếp thêm hơi ấm cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong gia đình Chuyên Bắc Giang những ngày giá rét. Tuy việc nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, chắc chắn sẽ có sức lan tỏa đến các Chi đoàn khác trong toàn trường. Với những hành động đẹp của học sinh CBG hôm nay chúng ta tin rằng ngày mai các em sẽ trở thành những người con có đủ đức, đủ tài, góp phần xây dựng quê hương Bắc Giang ngày cảng tươi đẹp, đất nước ngày càng phồn vinh. 

Trần Nga, Đàm Duyên- Chi đoàn CBGV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng trước : 22.891