A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên môn Ngữ văn trao đổi chuyên môn tại Hội thảo Khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV năm 2018

Trong 02 ngày, từ 31/3 đến 01/4/2018, Hội thảo Khoa học lần thứ XIV của Trại hè Hùng Vương năm 2018 đã được tổ chức thành công tại Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc (TP. Thái Nguyên - tỉnh Thái Nguyên). Hội thảo khoa học trại hè Hùng Vương từ lâu đã trở thành nhịp cầu kết nối các trường THPT chuyên khu vực Trung du – Miền núi phía Bắc. Tại đây các giáo viên thuộc các môn chuyên có cơ hội trao đổi chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy học sinh giỏi nhằm nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện cho học sinh.
Giáo viên văn thuộc các trường THPT chuyên khu vực Trung du –   Miền núi phía Bắc về tham dự hội thảo

Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ XIV diễn ra tại trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc trong hai ngày 31/3/2018 và 01/4/2018 được tổ chức rất thiết thực và hiệu quả. Tham dự hội thảo lần này, bộ môn Văn gồm có 22 trường. Trong ngày đầu tiên của hội thảo, toàn thể giáo viên đã cùng nhau rút kinh nghiệm về việc tổ chức viết, nộp và chấm chuyên đề; thảo luận về việc đổi mới cách thức tổ chức hoạt động của Trại hè Hùng Vương; thống nhất đề xuất cấu trúc đề thi học sinh giỏi Trại hè Hùng Vương năm 2018 và đề xuất viết chuyên đề nghiên cứu khoa học năm 2019.

             Buổi sáng ngày 1/4/2018, giáo viên bộ môn ngữ văn của các trường chuyên tham dự Hội thảo chuyên môn báo cáco chuyên đề nghiên cứu khoa học. Hội thảo lần này có 16 chuyên đề môn ngữ văn của các trường chuyên, trong đó có 1 chuyên đề của trường THPT Chuyên Bắc Giang đạt giải nhất, 1 chuyên đề của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt giải nhì, 2 chuyên đề của các trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ và THPT Chuyên Tuyên Quang đạt giải ba. Các giáo viên tham dự hội thảo thuộc bộ môn Văn đã được nghe cô Diêm Kim Loan – giáo viên trường THPT chuyên Bắc Giang, thay mặt nhóm giáo viên Ngữ văn Trường THPT Chuyên Bắc Giang báo cáo chuyên đề đạt giải nhất: Các lỗi thường gặp ở kiểu bài Lí luận văn học trong bài thi học sinh giỏi môn ngữ văn. Các ý kiến phản biện, trao đổi của đại diện các trường chuyên Vĩnh Phúc, Cao Bằng, chuyên Hùng Vương, chuyên Thái Nguyên, chuyên Tuyên Quang, chuyên Yên Bái đều ghi nhận sự đầu tư kĩ lưỡng, triển khai vấn đề khoa học, sâu sắc của chuyên đề nghiên cứu khoa học của nhóm giáo viên văn trường THPT Chuyên Bắc Giang. Đây sẽ là tài liệu quí báu cho giáo viên và học sinh trong quá trình giảng dạy học sinh giỏi. Cũng trong buổi hội thảo lần này, các thầy cô giáo khối chuyên Văn của các trường THPT Trung du và Miền núi phía Bắc còn được nghe giáo sư Trần Đăng Suyền và Trần Nho Thìn định hướng cách thức giảng dạy học sinh giỏi sao cho có hiệu quả, tạo được hứng thú và đam mê học tập cho học sinh.

             Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương diễn ra hàng năm chính là một dịp thuận lợi để mỗi thầy cô giáo trường THPT Chuyên nói chung và giáo viên bộ môn Ngữ văn nói riêng cùng nhau chia sẻ, học hỏi nhằm nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Diêm Kim Loan - GV Ngữ văn 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 15
Tháng trước : 22.891