A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giao lưu CLB Tiếng Anh CBG với học sinh trường THCS Thị trấn Neo

Với mục tiêu phát triển khả năng sử dụng Tiếng Anh cho học sinh phổ thông, thời gian vừa qua Sở GD&ĐT Bắc Giang cùng một số đơn vị trường học trên toàn tỉnh đã có những hoạt động cụ thể tạo môi trường giao tiếp và học tập ngoại ngữ năng động, hiệu quả cho học sinh các cấp.

Thống nhất với chủ trương này, cùng với sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, chiều ngày 25/02/2017 vừa qua, CLB Tiếng Anh trường THPT Chuyên Bắc Giang (CEC) đã tổ chức một buổi giao lưu thân mật, tăng tình đoàn kết, đặc biệt nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh với các bạn học sinh lớp 9A trường THCS Thị trấn Neo, huyện Yên Dũng.

NGƯT Đinh Thị Thu Huyền- Phó hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Neo phát biểu

Buổi giao lưu đã diễn ra với nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi nhưng không kém phần sâu sắc, trí tuệ. Sau truyền thống check-in của CEC, các em được chia thành 4 nhóm theo màu dây đeo tay, sẵn sàng bước vào những trải nghiệm Tiếng Anh thú vị với các anh chị trường THPT Chuyên Bắc Giang. 

Check-in truyền thống của CEC.

Chương trình giao lưu được chia thành 2 phần: phần 1, giới thiệu về trường THPT Chuyên Bắc Giang và CLB Tiếng Anh (CEC), phần 2 là các hoạt động liên quan đến chủ đề "Idol" (Thần tượng).

Trong phần làm quen của học sinh hai trường, thành viên câu lạc bộ tích cực khuyến khích các em lớp 9A sử dụng Tiếng Anh thật nhiều. Những tiếng cười nói sôi nổi và bầu không khí thân thiện đã được hình thành, lan tỏa khắp khán phòng. Đến phần tiếp theo, cả hội trường lại trở nên im phăng phắc để lắng nghe phần thuyết trình ấn tượng của hai bạn trong CLB Tiếng Anh. 

Hai bạn Quân - Kỳ thuyết trình về CBG.

Hai MC dí dỏm đã dẫn dắt khéo léo vào chủ đề chính của chương trình là "Idols".   Các trò chơi được thiết kế cẩn thận và công phu. Học sinh có cơ hội rèn khả năng phản xạ nhanh, ghi nhớ tốt và kỹ năng nghe qua các hoạt động như  "Pic-to-word"  (đuổi hình bắt chữ) "Remember me" (ghi nhớ)  và "What is the missing word?" (điền từ còn thiếu).  Điểm nhấn của chương trình là hoạt động "debate" (tranh luận) về thần tượng. Các em học sinh trường THCS Thị trấn Neo đã tham gia những hoạt động do các anh chị CEC tổ chức một cách nhiệt tình, hào hứng.  

Giơ tay trả lời- Trò "Pic-to-word".

Thảo luận nhóm- trò "Remember me".

Trả lời- "What is the missing word”?

Cuối cùng là phần Q&A, thành viên CLB nhiệt tình giải đáp tất cả thắc mắc về Chuyên Bắc Giang. Một số em học sinh tâm sự: "Giá mà có thêm thời gian, chúng em được học hỏi anh chị nhiều hơn nữa."  

Kết thúc buổi giao lưu với những kỉ niệm thật đẹp, các anh chị CEC trở về với một lời nhắn nhủ thân tình: “Tạm biệt trường THCS Thị trấn Neo. Hi vọng các em trở thành những thế hệ học sinh tiếp theo của mái trường THPT Chuyên Bắc Giang”. Qua chuyến đi này, các thành viên CEC cũng đã học hỏi và tự trưởng thành lên rất nhiều. Bởi vì, đi không phải chỉ để nhận về, mà còn để trao đi. Hi vọng hành trình giao lưu này của CEC sẽ được nối dài, và thời gian sắp tới đây chúng ta sẽ thấy dấu chân CEC ở nhiều hơn nữa các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh nhà. Và biết đâu còn xa hơn nữa… 

Một số hình ảnh về buổi giao lưu:

Trò "debate" kịch tính.

Học sinh hai trường chụp ảnh lưu niệm. 

Chụp ảnh lưu niệm với thầy cô trường THCS Thị trấn Neo.

Đặng Thị Hương- GV Tiếng Anh, Chủ nhiệm CLB CEC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Tháng trước : 15.512