A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đêm hội trăng rằm – Trung thu nhớ Bác

Đã thành thông lệ, hàng năm vào dịp Tết trung thu, Công đoàn trường THPT Chuyên Bắc Giang đều tổ chức cho toàn thể con em cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường một buổi tối vui Tết trung thu bố ích và ý nghĩa.

Đêm hội trăng rằm năm nay được tổ chức vào tối 13/09/2016. Đến dự với chương trình còn có các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường: Cô Hồ Thị Lân - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; cô Nguyễn Thị Mai Phương - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường.

Mở đầu chương trình Đêm hội trăng rằm là màn múa lân. Màn biểu diễn đã làm khuấy động sân khấu, khiến các em nhỏ vô cùng thích thú và sung sướng. Còn nhớ, năm ngoái có rất nhiều bé khóc vì sợ dung mạo bên ngoài của chú Tễu, song năm nay, các bé chẳng những không sợ hãi mà thậm chí còn nô đùa, đuổi theo chú Tễu và hai chú lân. 

Màn múa lân mở màn chương trình.


Chị Hằng và chú Cuội là hình ảnh không thể thiếu mỗi dịp Tết Trung thu tại Chuyên Bắc Giang.

Sự xuất hiện của chị Hằng và chú Cuội trở thành quen thuộc với các bạn nhỏ đã từng vui Tết trung thu tại Chuyên Bắc Giang. Với những câu hỏi hay, lí thú, cùng những phần quà hấp dẫn, chị Hằng, chú Cuội đã khiến cho nhiều bạn nhỏ yêu mến. Không những thế, màn tung hứng trò chuyện giữa hai nhân vật này còn giúp các bé hiểu nguồn gốc của ngày Tếttrung thu, sự tích chú Cuội ngồi gốc cây đa cũng như nhiều bài học đạo đức khác.

Với sự dẫn dắt của chị Hằng, chú Cuội, tài năng của các bé lần lượt được thể hiện trong chương trình Văn nghệ. Năm nay, các tiết mục tham gia của các bé chuyên nghiệp hơn, tính tập thể cao hơn. Không những chỉ hát tiếng Anh, các bé còn có thể diễn kịch bằng tiếng Anh. Đạo cụ, phục trang của các bé cũng thật cầu kì, ấn tượng. 

Màn Dân vũ rửa tay đã thành “đặc sản” của các bé.

Các bé trình bày ca khúc We are family.

Tiết mục kịch Tiếng Anh thật công phu, ấn tượng.

Tiết mục kịch cũng chính là tiết mục khép lại chương trình Văn nghệ, các bé bước sang phần Phá cỗ và Rước đèn ông sao. Có thể nói đây sẽ là những kỉ niệm ngọt ngào và khó quên, làm nên kí ức tuổi thơ tươi đẹp của các bé.

Dù chỉ là một hoạt động nhỏ, song có ý nghĩa lớn lao, Đêm hội trăng rằm đã thể hiện được sự quan tâm của Ban giám hiệu, Công đoàn trường tới đời sống của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chính nhờ những hoạt động bổ ích như thế này, mà con em của cán bộ, giáo viên, nhân viên được gắn kết.

Và điều quan trọng hơn nữa, giữa cuộc sống hiện đại hối hả, việc học đầy áp lực như ngày nay, qua Tết trung thu này, ta thấy, lũ trẻ vẫn được sống đúng với tuổi thơ của chúng. Đó là điều đáng ghi nhận nhất!   

Nguyễn Thị Ngọc Huệ - GV Tổ Ngữ văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Tháng trước : 15.512