A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

12 Anh- Đồng hành cùng học sinh Quảng Trị vượt khó khăn đến trường sau lũ

Tháng 10/2020, Tập thể học sinh lớp 12 Anh trường THPT Chuyên Bắc Giang khởi động dự án thiện nguyện, đồng hành cùng các em học sinh tại trường TH Đông Thanh (Đông Hà) và trường TH-THCS Trung Hải (Gio Linh) Tỉnh Quảng Trị khắc phục khó khăn sau khi hứng chịu liên tiếp các cơn bão số 7, 8, 9.

Khi dòng lũ lịch sử đã rút khỏi miền Trung, khi mà người dân nơi đây đã không còn phải oằn mình giành giật chút sức sống giữa biển nước lênh đênh, thì dường như khó khăn vẫn chưa dừng lại. Điều mà họ phải đối mặt bây giờ là những thiệt hại to lớn không chỉ về vật chất mà còn ở cả con người. Những tổ ấm bị lũ quét sạch, biết bao tài sản cũng bị cuốn trôi theo dòng nước, cuộc sống của hàng nghìn người bị ảnh hưởng.  

Những mái nhà ngập trong nước lũ ở Quảng Trị

 Ngôi trường ngập trong bùn đất sau lũ. 

Những ngày đầu tháng 11/2020, các em nhỏ của trường Tiểu học Đông Thanh (TP Đông Hà) và trường Tiểu học và THCS Trung Hải (Gio Linh) đã được tiếp tục trở lại học tập, nhưng dường như con đường đến trường sau cơn lũ của các em có thật nhiều chông gai. Nhiều ngày ngập trong mưa lũ dâng cao đã khiến cơ sở vật chất của trường bị hư hại nặng nề. Những trang vở của các em đã nhòe đi mực viết, hàng trăm cuốn sách bị dòng nước cuốn trôi; những chiếc bàn, chiếc ghế nay cũng đã không còn nguyên vẹn và khô ráo. Có thể thấy, điều kiện học tập thiếu thốn và đầy khó khăn này có lẽ là thử thách lớn đối với nhà trường và các em học sinh tại hai điểm trường này. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều ngôi trường khác trên địa bàn các tỉnh miền Trung.

  

Những phòng học ngổn ngang sau lũ.

     

 

          Vì vậy, cùng với hàng triệu trái tim Việt Nam hướng về tâm lũ, tập thể học sinh lớp 12 Anh trường THPT Chuyên Bắc Giang- mong muốn góp vào một phần công sức và tâm sức để chung tay cứu trợ, chia sẻ khó khăn với đồng bào trong thiên tai; đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh tới trường để tiếp tục học tập, sớm quay trở lại ổn định cuộc sống. Với mục tiêu đó, vào ngày 21/10/2020, dự án “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG SAU LŨ” đã được khởi động dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Thân Thị Ngọc Thủy và sự kết nối của cô giáo Nguyễn Thị Duyên - GV Trường TH Hàm Nghi (Đông Hà - Quảng Trị). Đối tượng hỗ trợ của dự án là các em học sinh tại hai điểm trường: trường Tiểu học Đông Thanh, thị xã Đông Hà, tỉnh Quảng Trị; trường Tiểu học và THCS Trung Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

          Sau hai tuần triển khai quyên góp, ban điều hành dự án rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các nhà hảo tâm, các quý thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Có phụ huynh đã không quản ngại đường xá, mưa gió đến tận nhà từng người để xin những bộ sách cũ còn dùng tốt ủng hộ cho dự án. Có em học sinh lớp 6 trường THCS Lê Quý Đôn đã cùng mẹ quyên góp được 1,5 triệu đồng cùng với rất nhiều sách vở. Nhờ vào sự đóng góp to lớn ấy, dự án đã có thể nhanh chóng thực hiện được mục tiêu đã đề ra.

Ngày 28/10/2020 và ngày 31/10/2020, dự án đã hoàn thành đóng gói và chuyển sách vở, quần áo, đồ dùng học tập tới hai điểm trường trên. Cụ thể như sau: 7200 quyển vở; 530 bút mực; 750 thước kẻ; 1150 bút chì; 410 tẩy; 410 gọt bút; 410 túi bút; 125 chiếc cặp sách và balo; 1 bộ máy tính; áo khoác và áo ấm. Tổng số tiền mà dự án nhận được từ các nhà hảo tâm là 34.837.000 VNĐ.

Cái nắng hanh hao của tháng 11 gọi những chùm hoa Ban tím nở rực nơi góc sân trường THPT Chuyên Bắc Giang, cũng là lúc toàn bộ số hàng viện trợ của dự án đã được trao tới các thầy cô và các em học sinh hai điểm trường.

Ban điều hành dự án “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG SAU LŨ” xin gửi lời Tri ân sâu sắc nhất đến tất cả những nhà hảo tâm. Cảm ơn quý vị đã chung tay đóng góp và xoa dịu đi những mất mát, khó khăn mà các em nhỏ miền Trung đang phải đối mặt. Mong rằng, những hoạt động thiện nguyện như vậy sẽ được phát huy một cách phù hợp, hiệu quả, để những tấm lòng trong xã hội được kết nối với nhau, và để gìn giữ một truyền thống quý báu của cha ông ta “Lá lành đùm lá rách”.

Một số hình ảnh của dự án:


 

Thân Thị Ngọc Thủy- GVCN lớp 12 Anh và Vũ Quỳnh Anh- HS lớp 12 Anh


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 444
Tháng trước : 51.764