A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương 145 học sinh, sinh viên, thanh niên người dân tộc thiểu số

Tối 29/12/2020, tại Nhà hát Đài tiếng nói Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã đến dự.

Toàn cảnh Lễ tuyên dương.

Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của con em các dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện; thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Trong 145 gương mặt xuất sắc, tiêu biểu được tuyên dương năm nay có 13 em đạt giải Nhất, Nhì trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2020; 7 em đạt giải Nhất, Nhì trong các cuộc thi nghệ thuật, thể thao cấp quốc gia và quốc tế; 68 em đang là sinh viên đại học trúng tuyển vào đại học với số điểm từ 28 điểm trở lên; 36 học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện do các tỉnh lựa chọn,…

Phó Thủ  tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến trao tặng bằng khen cho các em học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Với thành tích đạt giải Nhì môn Lịch sử trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2019- 2020, em Trương Nguyễn Phương Anh- dân tộc Tày, học sinh lớp 12 chuyên Sịa trường THPT Chuyên Bắc Giang đã vinh dự được góp mặt trong buổi Lễ này và là một trong 15 học sinh, sinh viên, thanh niên tiêu biểu nhất của buổi Lễ vinh danh.

 

HS Trương Nguyễn Phương Anh trong buổi Báo công trước lăng Bác cùng đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao tặng bằng khen cho

HS Trương Nguyễn Phương Anh.

Gia đình Phương Anh ở xã Trù Hựu, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, nhà có hai chị em, bố mẹ làm nông nghiệp. Từ bé, Phương Anh đã bề dày thành tích trong học tập. Em đã tham gia nhiều kỳ thi học sinh giỏi và và đều được giải: Lớp 6 em đạt giải ba cấp huyện môn Toán; lớp 7 đạt giải Nhất kì thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp huyện; lớp 8 và lớp 9 em đều đạt giải Nhất cấp huyện môn Lịch sử; lớp 9 đạt giải khuyến khích cấp tỉnh môn Lịch sử; lớp 10 em đạt Huy chương Đồng kì thi chọn học sinh giỏi các trường chuyên vùng Duyên hải và Đồng bằng bắc bộ. Năm học 2019- 2020, khi còn là học sinh lớp 11, em đã có thành tích xuất sắc: đoạt giải Nhì môn Lịch sử trong kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT. Với thành tích nổi bật đó, em cũng đã được lựa chọn là một trong 22 gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Bắc Giang năm 2020.

HS Trương Nguyễn Phương Anh chụp ảnh cùng cô Nguyễn Thị Trúc Vân- Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bắc Giang, mẹ và cô giáo chủ nhiệm tại Lễ tuyên dương.

Nhắc đến cô học trò nhỏ Phương Anh, cô giáo Nguyễn Thu Hiền - giáo viên giảng dạy bộ môn Lịch sử của em trong ba năm tại trường THPT Chuyên Bắc Giang cho biết: "Phương Anh là một học sinh chăm ngoan, say mê học tập, nghiêm túc và luôn cố gắng phấn đấu hết mình để đạt kết quả cao nhất".

 

HS Trương Nguyễn Phương Anh (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh cùng cô giáo Nguyễn Thu Hiền và các bạn đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử năm học 2019- 2020.

Nói về dự định của mình, Phương Anh chia sẻ: "Sau này em định đi du học ở Đức. Vì ở Đức ngoài việc nổi tiếng vì chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, chính phủ cũng rất chú tâm đầu tư cho mảng giáo dục bậc cao. Du học Đức còn giúp em trau dồi kĩ năng và còn biết thêm một ngôn ngữ mới". Chúc cho ước mơ của cô học trò nhỏ sẽ trở thành hiện thực và em sẽ bay cao, bay xa trên con đường mình đã lựa chọn.

                                                                                          Nguyễn Hương Giang- GVCN lớp 12 Sử-Địa


Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng trước : 22.891