A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm học 2021-2022

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-SGDĐT ngày 15/9/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về Kế hoạch tổ chức thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Công văn số 1305/SGDĐT-TTr ngày 08/10/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang triệu tập đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm học 2021-2022; sáng ngày 28/10/2021 các đại biểu của trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tham dự Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm học 2021-2022 tại Phòng hội thảo của Nhà trường.  

Điểm cầu tại trường THPT Chuyên Bắc Giang.

            Trong đời sống xã hội, pháp luật có vai trò đặc biệt quan trọng. Pháp luật vừa là công cụ quản lý nhà nước hữu hiệu, vừa tạo hành lang pháp lý an toàn, tin cậy, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Ngày 9/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường khả năng thực thi pháp luật trong mọi hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội… Trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Trong khuôn khổ các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhân ngày pháp luật 9/11 năm nay; Sở GD&ĐT Bắc Giang đã chủ trì Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các đơn vị trong toàn ngành. Do tình hình dịch bệnh CoVid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nên Hội nghị tuyên truyền được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Theo đó: Điểm cầu trung tâm đặt tại trụ sở cơ quan Sở GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc tham gia với tư cách các điểm cầu cơ sở.

Tại trường THPT Chuyên Bắc Giang, các đại biểu tham dự Hội nghị gồm có Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng và Tổ phó chuyên môn, Kế toán và Trưởng ban thanh tra nhân dân nhà trường. Đúng 7h30 ngày 28/10/2021, các đại biểu được triệu tập đã có mặt đông đủ và tham dự Hội nghị nghiêm túc trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị. Đại biểu tham dự Hội nghị đã được triển khai các giải pháp tăng cường công tác giáo dục pháp luật tại các đơn vị, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản trị tài chính trong trường học, thực hiện công khai trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn… Đồng thời được lắng nghe các ý kiến trao đổi, phản hồi từ các điểm cầu cơ sở. Trong thời gian gần 4 tiếng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả; Hội nghị đã mang đến nhiều thông tin, kiến thức hữu ích phục vụ trực tiếp cho hoạt động thực thi pháp luật tại đơn vị.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội nghị tuyên truyền và phổ biến Pháp luật năm 2021 tại điểm cầu tại trường THPT Chuyên Bắc Giang:

Nguyễn Thị Minh Duyên- TPCM tổ Ngữ văn


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 288
Tháng trước : 19.518