Giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho học sinh

Căn cứ công văn số 1217 /SGDĐT-GDTH, thực hiện kế hoạch GDPL ATGT, trong giờ sinh hoạt đầu tuần ngày 14/03/2022, trường THPT Chuyên Bắc Giang đã tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông đến học sinh toàn trường.

Buổi tuyên truyền được tổ chức tại phòng học thông minh, do GVCN của lớp 11 Lý – thầy Nguyễn Mạnh Thắng đứng lớp,với sự tham gia của tập thể lớp 11 Lý và được tuyên truyền tới 30 lớp còn lại trong trường thông qua phần mềm MS Teams. Thông qua hình thức trực tuyến, học sinh trong toàn trường đều có thể theo dõi và tương tác trực tiếp với buổi học.

Hình ảnh buổi tuyên truyền của lớp 11 Lý tại phòng học thông minh

Với chủ đề tuyên truyền về cách đi xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện an toàn và trang phục khi tham gia giao thông, thầy đã đưa ra những tình huống thực tế từ đó hướng dẫn học sinh cách chọn và sử dụng phương tiện giao thông an toàn. Không chỉ vậy, bằng những hình ảnh sinh động, trực quan, thầy còn cung cấp cho học sinh kiến thức về trang phục tham gia giao thông phù hợp.

Để củng cố hiểu biết cho học sinh cũng như tạo không khí sôi động cho buổi tuyên truyền, ngoài cách giảng dạy truyền thống, thầy còn kết hợp các trò chơi mới mẻ và vui nhộn. Không chỉ học sinh của lớp 11 Lý mà học sinh toàn trường cũng tương tác vô cùng sôi nổi thông qua hình thức trực tuyến.

Học sinh hăng hái trả lời câu hỏi

Buổi tuyên truyền chỉ kéo dài vỏn vẹn trong một tiết sinh hoạt đầu giờ nhưng đã cung cấp những kiến thức, thông tin hữu ích về an toàn giao thông cho các em học sinh. Trong bối cảnh bệnh dịch phức tạp hiện nay, việc tổ chức những buổi tuyên truyền trực tiếp – trực tuyến kết hợp được nhà trường tổ chức thường xuyên, đều đặn, Qua đó, thấy được sự nỗ lực của thầy và trò Chuyên Bắc Giang trong việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh. Những nội dung tuyên truyền khác sẽ được tổ chức trong các giờ chào cờ, sinh hoạt các tuần tới.

Một số hình ảnh trong buổi tuyên truyền

Nguyễn Khánh Linh (CLB Truyền Thông)

Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link