A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vi Đức Giang: "Mở cửa" ước mơ làm bác sĩ

(BGĐT)-Đăng ký vào ngành bác sĩ đa khoa (Đại học Y Hà Nội) với kết quả thi đạt 28,5 điểm làm tròn (Toán 10, Sinh học: 8,5; Hoá học: 9,75, cộng điểm khu vực là 29 điểm), đến thời điểm này, Vi Đức Giang (ảnh), xã Cao Xá, huyện Tân Yên (Bắc Giang) là thí sinh có số điểm thi đại học cao nhất Trường THPT Chuyên Bắc Giang.

          Không chỉ đạt điểm cao ở khối B, Giang còn đạt 27 điểm khối A (khoa Điện tử Viễn thông - Đại học Bách khoa Hà Nội).

         Không thuận lợi như nhiều bạn cùng trường được sống trong sự chăm sóc của gia đình, lên TP Bắc Giang học, Giang đã phải thuê trọ. Nhưng nhờ đó, em biết cách sống tự lập và biết “quản lý” chính mình. Giang thừa nhận: “Nhiều lúc rảnh rỗi cũng vào quán “nét” chơi game một vài tiếng, nhưng mỗi khi ngồi vào bàn học, kiến thức cứ lôi cuốn em”.

          Giang học tốt các môn song nổi trội vẫn là môn Toán. Lớp 9 giành giải Ba cấp tỉnh và giải Nhì cấp tỉnh giải toán qua mạng; huy chương Đồng quốc gia toán qua mạng; lớp 12, giải Nhất môn Toán cấp tỉnh, tổng kết các môn Toán, Hoá học, Sinh học đều đạt hơn 9,7 điểm, đứng tốp 5 của lớp chuyên Toán.

          Giang cho biết: “Em từng đi học thêm nhưng thấy thời gian cả ngày căng thẳng quá, vừa mệt lại không thể thu nạp kiến thức hiệu quả. Vì thế, em tự học là chính. Với môn Toán, ngoài bài giảng trên lớp, em tập trung luyện đề thi; bài khó, em mạnh dạn hỏi bạn bè, thầy cô. Môn Sinh học, bí quyết của em là nắm vững lý thuyết, tự luyện các dạng bài tập nâng cao. Ở môn Hoá học, em luôn nghiên cứu phân tích theo từng dạng đề, từ bài dễ đến khó”.

          Phương châm học của Giang là ngồi tập trung vào bàn học chừng hơn 1 giờ đồng hồ lại nghe nhạc  thư giãn 10 phút, vận động chân tay để không mệt mỏi rồi tiếp tục học đến 12 giờ đêm.

          Kết quả kỳ thi đại học đã không phụ công sự miệt mài chăm chỉ đó. Ước mơ của cậu học trò huyện Tân Yên trở thành bác sĩ đa khoa đã có cơ hội trở thành hiện thực. 

http://baobacgiang.com.vn/267/115299/Vi_Duc_Giang_Mo_cua_uoc_mo_lam_bac_si.bgo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Hình ảnh
Tin tức mới nhất
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Tháng trước : 9.777