A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh

Căn cứ KH số 5823/KH-BCĐ ngày 04/11/2021 của Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tỉnh Bắc Giang về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2021, CV số 4316/SYT-NVY ngày 09/11/2021 của Sở Y tế về việc phối hợp tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Bắc Giang và CV số 1477/SGDĐT-GDMN ngày 10/11/2021 của Sở GD&ĐT Bắc Giang về việc phối hợp tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Bắc Giang; sáng ngày 12 và 14/11/2021, Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT Bắc Giang triển khai tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Tại điểm tiêm trường THPT Chuyên Bắc Giang, công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực làm nhiệm vụ được tổ chức khoa học, đồng bộ, đảm bảo theo quy trình, quy định của Bộ Y tế. Quy trình tiêm được thực hiện theo quy trình 1 chiều; với các công đoạn triển khai chặt chẽ, khoa học.

Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm vắc xin, các ca tiêm được chia ra theo từng lớp học. Ban Giám hiệu phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện các nhiệm vụ phối hợp theo quy trình tiêm, có sự điều phối đối tượng tiêm hợp lý, đảm bảo an ninh trật tự và các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Cán bộ y tế tiến hành hướng dẫn học sinh tới các khu vực tiêm, thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K”. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang là đơn vị phối hợp và tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các em học sinh. Kết quả trong hai ngày tổ chức tiêm tại điểm tiêm trường THPT Chuyên Bắc Giang đã có gần 97 % học sinh đã được tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid-19.

Dưới đây là một số hình ảnh về hai buổi tiêm phòng:

                    

Khu vực chờ trước khi tiêm.

Khu vực đón tiếp, hướng dẫn.

Bàn đo huyết áp, mạch, thân nhiệt.

Khu vực khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm.

Khu vực tiêm vắc xin.

Khu vực ghi chép, nhập dữ liệu, hướng dẫn sau khi tiêm.

Khu vực theo dõi, xử lý sự cố bất lợi sau khi tiêm.

Khu vực cấp cứu sau khi tiêm.

Đối với các trường hợp học sinh không đủ điều kiện tiêm, do có bệnh lý nền, bệnh bẩm sinh, mạn tính, có tiền sử dị ứng nặng hoặc phát hiện được tình trạng sức khỏe bất thường khi khám sàng lọc tại trường sẽ được tổng hợp về Trung tâm Y tế thành phố để triển khai khám sàng lọc và theo dõi tiêm tại các điểm tiêm của bệnh viện hoặc Trung tâm y tế.

Chị Nguyễn Hải Yến, phụ huynh học sinh lớp 12 Tin chia sẻ: “Được nhà trường, giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn làm các thủ tục, thông tin và thực hiện giám hộ cho con được tiêm vắc xin, chúng tôi rất phấn khởi, nhất trí và yên tâm hoàn toàn khi tất cả học sinh được tiêm tại trường. Tôi đại diện cho các phụ huynh của nhà trường đã đến để động viên các con không lo lắng, hồi hộp làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau tiêm, tôi cũng hướng dẫn các con nghỉ ngơi, ăn uống đủ chất, đảm bảo sức khỏe và an toàn cao nhất. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các Sở, ban, ngành trong tỉnh và Ban Giám hiệu nhà trường đã quan tâm, tạo điều kiện để các con được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất!”.

Em Nguyễn Xuân Bách, học sinh lớp 12 Anh cho biết: “Buổi sáng, em dậy sớm để ăn sáng đầy đủ, sau đó đến trường đúng giờ quy định để tiêm phòng vắc xin Covid-19. Em nghĩ, môi trường học đường luôn đông người và thường phải tiếp xúc gần trong quá trình học tập, ngoài các biện pháp 5K còn rất cần phải được tiêm phòng vắc xin sớm, từ đó mới đảm bảo các yêu cầu trong phòng, chống dịch”.

Trong thời điểm trên, ngoài điểm tiêm tại trường THPT Chuyên Bắc Giang còn thực hiện tiêm vắc xin cho học sinh tại các trường THPT khác trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Với hình thức triển khai tiêm vắc xin lưu động tại các trường học, công tác tiêm phòng được đánh giá nhanh, gọn, hiệu quả và đảm bảo các yêu cầu về an toàn tiêm phòng cũng như an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

                                                  

                 Vũ Thị Tuyết, Đàm Duyên

                                                                        Nguồn ảnh: Ngô Văn Lợi


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.552
Tháng trước : 19.518