A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày khai giảng đặc biệt của năm học 2021-2022

Sáng 05/9/2021, thầy và trò trường THPT Chuyên Bắc Giang tưng bừng đón chào năm học mới, năm học 2021-2022.

Ngày khai giảng năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước phải nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh CoVid-19. Thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, nhà trường đã tổ chức buổi lễ khai giảng trang trọng với sự kết hợp cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến.  

Nghi lễ chào cờ.

            Với sự hiện diện của quý vị đại biểu đến từ Ban đại diện Cha mẹ học sinh, Ngân hàng NN&PT Nông thôn tỉnh Bắc Giang, Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy/ cô giáo là tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm các lớp khối 10 cùng đại diện học sinh đến từ các lớp 11, 12 buổi lễ khai giảng đã diễn ra ngắn gọn mà trọng thể, trang nghiêm, đầy khí thế. Các vị đại biểu, khách mời; các thầy, cô giáo và các em học sinh đều tuân thủ quy định 5K về phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo giãn cách an toàn.  

Toàn cảnh lễ khai giảng.

            Sau nghi thức chào cờ, nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn- Phó Hiệu trưởng đại diện Hội đồng giáo dục nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022. Lá thư là lời động viên, gửi gắm niềm tin và hy vọng của Chủ tịch nước vào các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh trước thềm năm học mới.  

Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Trong Diễn văn khai giảng, nhà giáo Trần Duy Phương- Hiệu trưởng nhà trường biểu dương những thành tích đã đạt được, với truyền thống của nhà trường Thầy và Trò quyết tâm khắc phục khó khăn, thắp lên ngọn lửa thi đua với tinh thần vượt mọi khó khăn để Dạy tốt - Học tốt trong năm học 2021-2022 tại trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Nhà giáo Trần Duy Phương đọc Diễn văn khai giảng.

            Tiếng trống khai trường đã được gióng lên, lan tỏa tinh thần quyết tâm của Thầy và Trò trường THPT Chuyên Bắc Giang trước thềm năm học mới– năm học có ý nghĩa đặc biệt, kỉ niệm 30 năm thành lập trường.        

       

               Tiếng trống khai trường đã điểm.

                Trong buổi lễ, Thầy và Trò trường THPT Chuyên Bắc Giang cũng nhận được sự quan tâm động viên, những lng hoa, quà tặng chúc mừng của Ban đại diện Cha mẹ học sinh, Ngân hàng NN&PT Nông thôn tỉnh Bắc Giang, Công ty Bảo Việt Bắc Giang, Viettel Bắc Giang và Trung tâm anh ngữ Victoria Bắc Giang.

Ông Nguyễn Quốc Hưng-  Giám đốc Ngân hàng NN&PT Nông thôn tỉnh Bắc Giang trao tặng Nhà trường 27 bộ máy vi tính nhân dịp năm học mới.

Ban đại diện Cha mẹ học sinh tặng quà kỉ niệm và chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu nhà trường.

Từ điểm cầu trực tiếp, chương trình của buổi Lễ khai giảng đã đến với các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và các em học sinh qua đường truyền trực tuyến. Tại mỗi gia đình, trên các phương tiện kết nối như máy tính, điện thoại thông minh… tiếng hát Quốc ca, tiếng trống khai trường vẫn vang ngân trong lòng mỗi thầy cô, mỗi học trò trước thềm năm học mới. Ngày khai trường năm nay đã ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng hoàn cảnh ấy càng cho thấy tinh thần khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục của Thầy và Trò trường THPT Chuyên Bắc Giang.

                                                           Nguyễn Thị Minh Duyên- TPCM tổ Ngữ văn

                        Ảnh: CLB Ống kính học đường CBG


Nguồn:chuyenbacgiang.mgd.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 231
Tháng trước : 14.172