A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CLB Phóng viên nhỏ tham quan Đài phát thanh và truyền hình Bắc Giang

Được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Bắc Giang, chiều ngày 14/01/2021, CLB Phóng viên nhỏ - Ống kính học đường đã tổ chức thành công hoạt động ngoại khóa ý nghĩa: tham quan Đài phát thanh và truyền hình Bắc Giang.

         Hoạt động ngoại khóa tham quan Đài phát thanh và truyền hình Bắc Giang của CLB Phóng viên nhỏ Chuyên Bắc Giang được tổ chức nhằm trang bị kiến thức thực tiễn về mảng phát thanh, truyền hình để phục vụ cho các hoạt động của CLB tại trường THPT Chuyên Bắc Giang; tăng vốn hiểu biết về hoạt động phát thanh, truyền hình của tỉnh nhà. Đồng thời, hoạt động còn nhằm kết nối các thành viên trong CLB bằng sở thích, niềm say mê chung, tăng cường ý thức trách nhiệm của mỗi học sinh đối với cộng đồng.

        Tham gia hoạt động ngoại khóa, dưới sự dẫn dắt của các thành viên thuộc nhà Đài và giáo viên phụ trách CLB: cô Vũ Ánh Tuyết, các bạn học sinh thuộc CLB Phóng viên nhỏ Chuyên Bắc Giang đã được giới thiệu rõ nét về từng bộ phận của Đài truyền hình, về quy trình lấy tư liệu, quay và dựng chương trình, được trực tiếp tham quan các phòng làm việc của nhà Đài như: phòng thời sự, phòng biên tập, phòng quay thời tiết, trường quay ảo, trường quay lớn, cột sóng,…

         Chịu trách nhiệm dẫn đoàn tham quan, cô Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng phòng biên tập của Đài đã bày tỏ niềm vui mừng và bất ngờ trước tinh thần ham học hỏi, tinh thần tích cực của các “phóng viên nhỏ” tương lai; cô cũng giới thiệu tổng thể về Đài phát thanh và truyền hình Bắc Giang: hiện có 9 phòng ban, gồm phòng Biên tập, phòng Dịch vụ và Quảng cáo, phòng Thời sự, phòng Phát thanh, phòng Văn nghệ và  Giải trí, phòng Chuyên đề, phòng Điện tử, phòng Tổ chức và Hành chính, phòng Kĩ thuật và Công nghệ,  với khoảng 140 thành viên. Theo lịch trình hàng ngày, Đài sản xuất chương trình truyền hình 18 tiếng/ngày, sản xuất phát thanh 11 tiếng/ngày. Trong buổi gặp mặt, bác Đinh Đức Đạt - Trưởng phòng thời sự đã có những chia sẻ về phòng Thời sự: là phọng trọng yếu của Đài, tuyên truyền tất cả các lĩnh vực về kinh tế, chính trị, văn hóa,...  của tỉnh nhà.

Được tận mắt chứng kiến các hoạt động và lắng nghe những chia sẻ từ các thành viên của Đài phát thanh và truyền hình Bắc Giang là niềm may mắn và vinh dự của các thành viên trong CLB. Chuyến đi lần này là động lực thúc đẩy các bạn học sinh theo đuổi đam mê báo chí và truyền hình của mình, chuẩn bị góp sức mình cho lĩnh vực phát thanh và truyền hình của tỉnh Bắc Giang.

Một số hình ảnh xuyên suốt hoạt động ngoại khóa:

CLB chụp ảnh cùng cô Nguyễn Thị Thu Hà- Trưởng phòng biên tập

Đài PT và TH Bắc Giang.

Bác Đinh Đức Đạt- Trưởng phòng thời sự chia sẻ với các thành viên CLB.

Hoạt động trải nghiệm tại phòng Biên dịch.

CLB trực tiếp quan sát quá trình quay và dựng của Chương trình Thời tiết.

Các thành viên hào hứng tham quan  phòng Tổng khống chế.

CLB chụp ảnh lưu niệm tại sân khấu lớn.

                                                                   Nguyễn Thị Ngọc Thắm - Chủ nhiệm CLB Phóng viên nhỏ


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Thắm - Chủ nhiệm CLB Phóng viên nhỏ
Nguồn:thptchuyen.bacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hình ảnh
Thống kê truy cập
Hôm nay : 295
Tháng trước : 19.518